Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Quán ăn

Hà Nội: 5 địa điểm ăn uống tuyệt ngon theo đánh giá của một du khách Mỹ

30.06.2015, 11:05 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 8,011
Tag: ẩm thực hà nội,quán ăn ngon hà nội,địa điểm ăn uống hà nội,
Rất thích thú khi du lịch Việt Nam và đặc biệt là các món ăn ở Sài Gòn, một du khách người Mỹ tên Joe đã cùng với một "cộng sự" người Việt tên Hải lập ra trang web eatingsaigon.com (ăn ở Sài Gòn), trong đó có phần "eatinghanoi" (ăn ở Hà Nội) để chia sẻ những khám phá thú vị về các địa điểm ăn uống Hà Nội

Có thể những quán ăn đó rất quen thuộc với bạn, có thể bạn không đồng ý với họ vì có những quán ăn bạn biết còn ngon hơn. Tuy nhiên, dưới con mắt của họ bạn cũng có thêm một sự tham khảo hoặc một khám phá lạ nào đó về quán xá hai miền Tổ quốc.

 Mời bạn cùng nhóm du khách nước ngoài khám phá 5 địa điểm ăn uống khá hay ho ở Hà Nội dưới đây:

 1. Café ngắm hồ Hoàn Kiếm

 Một trong những quán café có tầm nhìn đẹp nhất ra hồ Hoàn Kiếm nằm khuất sau cửa hàng lưu niệm đầu phố Hàng Gai. Đi vào bên trong một ngõ nhỏ, chiếc biển hiệu hiện ra để “bảo đảm” bạn đã đến đúng địa chỉ.

 Leo lên cầu thang để ra những bàn phía ngoài, toàn cảnh hồ Hoàn Kiếm hiện ra lung linh và rất yên bình nhưng không kém phần hiện đại. Du khách đến đây có thể gọi cho mình một ly café sữa đá hoặc cốc sinh tố tươi ngon, thư giãn và ngắm cảnh hồ, ai cũng sẽ thấy Hà Nội đẹp biết bao.

 2. Xôi xéo

 Xôi là món ăn rất phổ biến của người Hà Thành. Món này được bán ở khắp nơi, nhưng những quán xôi ngon nhất có lẽ nằm ở khu phố cổ, trên phố Hàng Bạc hoặc Nguyễn Hữu Huân.

 Xôi xéo ở đây thơm bùi mùi đỗ, dẻo của gạo nếp, cùng với hành phi ăn rất ngon miệng.

 3. Bún mọc

 Bún mọc là một trong những món ăn sáng ngon nhất ở Hà Nội. Theo đánh giá của các du khách thì một trong những nơi ăn bún mọc ngon nhất là phố Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến.

 Bát bún mọc nhỏ nhỏ, ngọt bởi nước dùng ninh từ xương cùng những viên mọc nhỏ xíu ăn mềm ngọt khiến du khách cảm thấy vô cùng thích thú.

 

4. Chân cánh gà nướng

 Nói đến địa điểm ăn uống Hà Nội thì địa điểm ăn chân cánh gà nướng làm cả du khách lẫn người Việt đều phải công nhận Lý Văn Phúc là “thiên đường” của món ăn này. Đi dọc phố Lý Văn Phúc, rất nhiều quán chân cánh gà nướng “nối đuôi nhau” với mùi thơm đặc trưng tỏa ra rộng cả một vùng.

 5. Café vỉa hè

 Quán xá trên phố Triệu Việt Vương là địa điểm ăn uống thú vị với du khách nước ngoài

 Hà Nội có vô vàn các quán café vỉa hè. Nhưng với du khách thì những quán café trên đường Triệu Việt Vương lại khiến họ thích thú nhất. Con đường này có rất nhiều quán café san sát nhau, du khách có thể chọn cho mình một chỗ trong nhà hoặc ngồi ngoài vỉa hè và nhâm nhi café cũng không sao.

Tạo chủ đề mới

trần tùng
tungyoung
26 bài | 654 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn