Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Kinh nghiệm

Những lưu ý nhỏ chiều lòng thực khách trong kinh doanh nhà hàng

22.08.2015, 02:18 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 3,049
Tag: Kinh doanh nhà hàng, quản lý nhà hàng, học quản lý nhà hàng
Kinh doanh nhà hàng có một thị trường khách hàng rộng lớn và đa dạng. Đối với những thực khách quốc tế, rào cản về mặt ngôn ngữ và văn hoá là hai vấn đề khó khăn khi phục vụ họ. Vậy làm thế nào để vượt qua rào cản đó và làm hài lòng thực khách quốc tế?

Kinh doanh nhà hàng có một thị trường khách hàng rộng lớn và đa dạng. Đối với những thực khách quốc tế, rào cản về mặt ngôn ngữ và văn hoá là hai vấn đề khó khăn khi phục vụ họ. Vậy làm thế nào để vượt qua rào cản đó và làm hài lòng thực khách quốc tế? Smart Goal sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Quy tắc trên bàn ăn của các quốc gia châu Á

Lượng khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất từ các nước châu Á, tróng đó ba quốc gia đứng đầu lần lượt là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Dù có nhiều điểm tương đồng với chúng ta nhưng cũng tồn tại không ít khác biệt.

Trung Quốc

Người Trung Quốc thường sử dụng bàn xoay cho những bữa ăn của mình. Do đó, bạn nên sắp xếp cho họ được dùng bữa ở những bàn ăn dáng tròn. Là cái nôi của nền văn hoá Á Đông, học cũng rất coi trọng vấn đề vai vế. Vậy nên, khi quản lý nhà hàng, bạn cần nhắc nhở nhân viên của mình đừng tuỳ ý xếp chỗ trong bàn ăn. Hãy để khách hàng chủ động sắp chỗ ngồi. Trong bữa ăn, họ sử dụng đũa đối với mọi món ăn trừ súp hoặc canh. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần phục vụ đũa cho họ nếu khách hàng không dùng những món dạng lỏng.

Hàn Quốc

Một bữa ăn của người Hàn thường rất đa dạng về phương pháp chế biến, bao gồm các món hấp, món nướng, món xào,... Nếu nhà hàng của bạn tiếp đón những thực khách Hàn hãy giới thiệu cho họ danh sách các món ăn đa dạng cả về nguyên liệu và cách chế biến. Ở xứ Kim chi, người dân rất chuộng các món ăn kèm, nên hãy hào phóng phục vụ thêm các món ăn kèm nếu họ đến nhà hàng của bạn.

Văn hoá thưởng thức ẩm thực của các nước châu Âu

Châu Âu cũng là một cái nôi lớn của ẩm thực thế giới. Ẩm thực tại châu Âu là thứ nghệ thuật đề cao tính thường thức. Do đó, những thực khách châu Âu cũng rất chú trọng tới những yếu tố ngoài món ăn như không gian, thái độ phục vụ, âm nhạc,…

Pháp

Người Pháp có yêu cầu khá cao về chất lượng món ăn và quy cách phục vụ, bữa chính thường là bữa ăn trưa. Hãy đảm bảo họ được phục vụ món ăn ngon nhất có thể. Và người Pháp không bao giờ dùng bữa vội vàng, họ ăn chậm nhai kĩ để có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn. Bạn nên ghi nhớ điều này để có thể sắp xếp, phục vụ món cho các thực khách hợp lý trong giờ cao điểm. Ngoài ra, người Pháp rất ưa thích rượu vang, bạn có thể gợi ý cho họ nhưng hãy chắc chắn đó là loại vang tuyệt hảo.

Một lưu ý nho nhỏ, người Pháp rất thích được nói chuyện với bếp trưởng hoặc quản lý nhà hàng về món mà họ đang dùng. Vậy nên đừng ngại ngần khi tiếp chuyện họ, bạn có thể sẽ thu được nhiều câu chuyện hay bí quyết hữu ích cho việc kinh doanh nhà hàng của mình.

Anh

Người dân xứ sở sương mù rất thích ăn hàng và họ cũng hào phóng không kém cho những nhà hàng yêu thích. Trong bữa ăn hàng ngày, người Anh sử dụng đa dạng các nguyên liệu với nhiều cách chế biến khác nhau, và cũng không ngần ngại thử món lạ. Vì thế bạn có thể thoải mái giới thiệu với họ những món ngon của nhà hàng. Người Anh rất chuộng pho mát và xúc xích, nên bạn hãy cho thêm nhiều nguyên liệu này trong món của họ. Và nếu thực khách Anh đến nhà hàng của bạn vào tầm chiều đến tối, hãy mời họ dùng trà. Văn hoá thưởng trà ở Anh rất phổ biến.

Tạo chủ đề mới

nguyen ngoc tram
tramtram
45 bài | 914 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn