Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Hỏi đáp

Động cơ ô tô bám bụi bẩn có cần phụt rửa?

12.01.2016, 10:21 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 15,200
Tag: vệ sinh động cơ ô tô
Máy móc, động cơ là bộ phận quan trọng nhất của xe tuy vậy rất dễ bám bụi, dầu mỡ. Để xe chạy êm, ổn định thì vệ sinh xe cũng là việc cần thiết giúp động cơ luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Rửa xe là cách làm giúp xe luôn sạch sẽ, mới và bền đẹp. Động cơ của xe gồm rất nhiều hệ thống dây điện, thiết bị điện tử và dễ bám bụi, dầu mỡ sau một thời gian sử dụng. Vậy có nên rửa động cơ xe hay không?

 

động cơ ô tô có nên rửa

 

Khi nào thì ta nên rửa xe?

Sau 1 thời gian sử dụng, bụi bẩn, dầu mỡ bám trên xe có thể gây gỉ sét, thoát nhiệt kém, động cơ xe giảm hiệu quả và hoạt động không ổn định. Theo một số chuyên gia về ôtô, việc vệ sinh sạch sẽ khoang máy và động cơ sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình làm mát, chống bám, gỉ sét. Đối với những xe ô tô cũ cần phải thực hiện quá trình vệ sinh vì nhờ việc rửa động cơ các chuyên gia sẽ giúp phát hiện một số những hỏng hóc bất thường mà bạn không thể lường trước.

Động cơ xe cần được làm sạch nhưng không nên quá thường xuyên, khi nào nhận định thấy dầu nhớt bám quá nhiều thì lúc đó ta nên rửa xe và đặc biệt chú ý đến hệ thống điện, còi…

 

vệ sinh động cơ ô tô bằng nước rửa chuyên dụng

 

Vậy có thể dùng gì để rửa xe?

Rửa bằng nước thông thường:  Đây là cách làm đơn giản nhưng phải chú ý các điểm sau:

 + Tránh tưới nước xối xả như rửa ngoài vỏ xe
 + Tránh xối nước vào máy khi máy còn nóng bởi máy nóng gặp nước có thể dẫn tới hỏng máy

 + Tránh xối nước trực tiếp vào các đầu mối điện, điện tử, cổ hút gió…bằng cách bọc nilon.

+ Rửa bằng xăng:  Cách làm này cũng tiết kiệm được chi phí và an toàn cho máy do không sợ bị nước chảy vào những bộ phận không mong muốn.

 Dùng xăng và chổi cọ để chà kỹ những phần bị bẩn, sau đó lau sạch, để khô tự nhiên cho xăng bay hết mùi.
+ Rửa bằng hoá chất chuyên dụng: Phương pháp này thường được các thợ tại các gara chăm sóc xe sử dụng và đây cũng là cách an toàn nhất và tốt nhất, tuy nhiên đi đôi với nó thì giá thành cũng cao, khoảng vài trăm nghìn/lần rửa. Đặc biệt chú ý nếu sử dụng chất tẩy rửa không tốt có thể gây ăn mòn động cơ, dây điện, gây nguy hiểm cho xe.

 

Tạo chủ đề mới

Bui Thi Thanh Thuy
btthuy
124 bài | 1,935 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn