Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Kinh nghiệm

Đồ dùng cần thiết khi đi phượt và lợi ích khi mang theo

08.12.2016, 02:09 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 7,437
Tag: Đồ dùng cần thiết khi đi phượt
Mỗi cung đường là một hành trình, tuổi trẻ trong mỗi chúng ta đều ấp ủ khám phá những vùng đất mới. Ngày nay ‘phượt” đã thành một trào lưu được giới trẻ yêu thích. Hãy cùng điểm qua những đồ dùng phượt cần thiết cho một cuộc hành trình nhé.

Ba lô

Balo là một vật dụng không thể thiếu trong mọi chuyến đi phượt. Bạn sẽ cảm nhận được sự tiện lợi khi mang theo những vật dụng cần thiết trong chiếc balo và rất dể dàng để đeo trên lưng.

 

Giày

Một đôi giày tốt sẽ mang đến cảm giác thoải mái và bảo vệ đôi chân của bạn trên đường đi. Khi chọn giày, bạn cũng nên lựa đôi có độ bám tốt, bên trong mềm để không làm bạn bị đau chân.

 

Dao

Những con dao nhỏ giúp chúng ta bổ gọt hoa quả, thức ăn một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra chúng còn giúp bạn tự bảo về trong những trường hợp nguy hiểm.

 

Bình đựng nước

Để có sức đi qua những chặng đường dài, chắc chắn bạn cần bổ sung nước đầy đủ và thường xuyên. Bình đựng nước bằng kim loại không những giúp bạn đỡ khát mà còn có thể sử dụng khi muốn nấu ăn.

 

Lều và túi ngủ

Đây là 2 vật dụng hết sức quan trọng cho những chuyến phượt dài ngày.Nghỉ ngơi là điều rất quan trọng để có sức khỏe đi tiếp trong cuộc hành trình. Việc ngủ ngoài trời thực sự không tốt bởi dễ gặp phải muỗi, các sinh vật tấn công hay sương gió, mưa. Vì vậy hãy mang theo lều và túi ngủ để đảm bảo giấc ngủ ngon và nhanh chóng phục hồi sức lực.

 

 

Bản đồ và la bàn

Bạn cần mang theo bản đồ và la bàn để xác định phương hướng cho chuyến đi của mình, hạn chế rủi ro. Đây là hai món đồ tuyệt vời giúp bạn giữ được sự bình tĩnh và tự tin nếu chẳng may bị lạc.

 

Dụng cụ y tế

Việc xây xát, té ngã khi băng rừng, lội suối… không phải là điều gì xa lạ với những chuyến trekking. Khi đó, bạn sẽ rất cần các dụng cụ y tế cần thiết nhưng băng bông, nước muối, gạc, thuốc sát trùng…

 

Đèn pin

Đêm buông xuống đồng nghĩa với có nhiều rủi ro gặp phải. Một chiếc đèn pin sẽ là vật dụng hữu ích cho bạn, giúp bạn nhìn rõ mọi thứ và cảm thấy an toàn hơn.

 

Điện thoại

Bạn nên mang theo điện thoại để có thể liên lạc với mọi người khi cần thiết. Trong trường hợp đi lạc, một chiếc điện thoại có thể phát huy tính hữu ích của mình khi giúp bạn kết nối với mọi người và tìm được lối ra dễ dàng hơn.

 

Băng dính

Vật dụng tuy nhỏ này nhưng lại có tác dụng lớn. Chúng sẽ giúp bạn gắn kết các đồ vật một cách dễ dàng để việc mang theo được thuận tiện hơn, tránh lủng củng, nhất là các vật dụng nhỏ. Ngoài ra trong trường hợp lều hay túi ngủ bị thủng, bị rách, băng dính sẽ giúp bạn làm kín các chỗ đó.

 

Máy ảnh

Để ghi lại những khoảnh khắc hay kỉ niệm đáng nhớ của chuyến đi thì một chiếc máy ảnh bỏ túi là điều không thể thiếu.

 

Dây thừng, dây nilon

Trong chuyến trekking, bạn sẽ phải leo trèo thám hiểm. Vì vậy dây thừng sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra dây thừng hay dây nilon giúp bạn buộc lều trại, gói thức ăn.

 

Tạo chủ đề mới

Vu Tuấn
tuananh86
6 bài | 683 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn