Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm da heo chiên giòn lắc muối ớt

19.02.2022, 01:55 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 911
Tag: da heo chiên giòn
Cùng đến với Oishi Foods để tìm hiểu cách làm món da heo lắc muối ớt siêu thơm ngon này thôi nào!

DA HEO CHIÊN GIÒN LẮC MUỐI ỚT

Một bộ phim hay đến đâu cũng không thể trọn vẹn nếu thiếu đi những món ăn vặt để ngồi nhâm nhi mà thưởng thức. Đã thế thì còn chần chừ gì nữa, cùng tụi mình đến với Oishi Foods để tìm hiểu cách làm món da heo lắc muối ớt siêu thơm ngon này thôi nào!

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Da heo 1 kg
  • Hành tây 1/2 củ
  • Sả 3 nhánh
  • Chanh 1/2 trái
  • Bột húng lìu 1/4 muỗng canh
  • Bột ớt 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn 700 ml
  • Muối 1 ít

Cách chọn mua da heo ngon, chất lượng

  • Nên chọn những miếng da có màu sắc hồng hào, không xuất hiện các vết thâm tím hay đốm đen li ti trên bề mặt.
  • Da heo tươi ngon là những miếng da dày, phẳng láng, kích thước lớn. Khi ấn cảm giác có độ đàn hồi, không có mùi hôi tanh nồng nặc quá nhiều.
  • Ngoài ra, hạn chế mua những miếng da heo quá trắng bởi đó có thể đã được ngâm qua hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Nên chọn hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu và có dáng tròn. Sờ vào cảm thấy khô ráo và chắc tay.
  • Bên cạnh đó, hành tây tươi ngon là củ có phần rễ nhiều bởi đây là hành còn tươi. Ngược lại, nếu thấy hành tây không có rễ thì không nên mua vì rất nhanh hỏng.
  • Tránh mua các củ méo mó quá nhiều, đã bị mọc mầm, mềm nhũn và không đều màu bởi đây là các dấu hiệu hành tây đã để lâu ngày và có vị đắng.
  1. Chế biến nguyên liệu:

  • Hành tây mua về lột vỏ, cắt đôi. Còn sả thì bỏ đầu rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành khúc là được.
  • Da heo mua về lấy muối chà xát vào xung quanh 3 phút, dùng dao cạo sạch lớp nhớt trên da đi rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.Đồng thời, bắc 1 cái nồi lên bếp cùng 700ml nước, 1/2 củ hành tây cắt đôi, 3 nhánh sả cắt khúc và 1 muỗng canh muối với lửa lớn. Nước sôi, giảm xuống lửa vừa, cho 1kg da heo vào luộc 15 – 20 phút đến khi thấy da heo mềm tức đã chín thì tắt bếp, vớt ra để nguội hoặc ngâm nước đá

Cách khử mùi hôi của da heo:

  • Cách 1: Tiến hành ngâm da heo cùng hỗn hợp rượu trắng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước thì da heo sẽ sạch ngay lập tức.
  • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng muối và gừng đập dập chà xát vào phần da 5 phút, rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần là được.

cách khử da heo

Cắt và ướp da heo

Sau khi đã luộc da heo xong, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra tô cùng 1 muỗng cà phê muối, nước cốt của 1/2 trái chanh, trộn đều lên để thấm gia vị trong vòng 15 phút.

cách cắt da heo

Sấy da heo

Chuẩn bị 1 cái khay nướng, trải đều da heo lên khay rồi đem nướng với nhiệt độ 130 độ C trong vòng 2 – 3 tiếng. Sau đó, lấy da heo ra cho ra chén.

Mẹo nhỏ: Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem phơi nắng từ 4 – 5 tiếng, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

cách sấy da heo

Chiên da heo

Bắc 1 cái chảo lên bếp cùng 700ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi, cho da heo vừa sấy khô vào chiên trong vòng 7 – 10 phút đến khi vàng đều, vớt ra tô để ráo.

Khi chiên, tránh để da heo không vàng đều, chỉ nên cho da heo vào chiên từng chút.

chiên da heo

Lắc da heo với muối ớt

Khi da heo đã ráo dầu, cho 1/4 muỗng canh bột húng lìu và 1/2 muỗng canh bột ớt vào, trộn đều tất cả lên với nhau rồi cho ra dĩa.

Món da heo lắc muối ớt đã được hoàn thành một cách quá xuất sắc. Từ màu sắc bên ngoài cũng đã đủ để khiến chúng ta si mê không rời.

Từng miếng da heo được chiên vàng thật đẹp mắt, cắn đến đâu cảm giác giòn rụm lập tức truyền ngay đến đầu lưỡi, đã thế còn đậm đà gia vị mặn ngọt rất vừa phải. Đây đúng là món ăn đáng để thử dù chỉ 1 lần

lắc muối ớt

 

Vậy là, bài viết trên của Oishi Foods đã đem đến cho mọi người cách làm da heo lắc muối ớt siêu thơm ngon không sao tả hết, vị cay cay giòn giòn sẽ khiến cho những người thân của bạn không thể chối từ. Chúc bạn thật thành công với công thức này nhé!

NHỮNG LÍ DO BẠN LỰA CHỌN MUA DA HEO CHIÊN GIÒN LẮC MUỐI ỚT TẠI OISHI FOODS

  1. Món da heo lắc muối ớt được chế biến 100% từ da heo ngon.
  2. Tuyệt đối không có chất hóa học, chất tạo màu trong quá trình chế biến.
  3. Quy trình chế biến, đóng gói, bảo quản sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  4. Là sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe phù hợp với mọi lứa tuổi.

GIÁ DA HEO CHIÊN GIÒN LẮC MUỐI ỚT TẠI OISHI FOODS

  • Giá lẻ: 50.000vnd/200gr
  • Giá sỉ: 70.000vnd/1kg

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Tạo chủ đề mới

tranvi
tranvi
5 bài | 99 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn