Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Thử sấy chuối tiêu và kết quả bất ngờ - Ai đang có nhiều chuối tiêu mà không biết làm gì xem ngay

05.03.2022, 03:56 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 1,281
Tag: chuối tiêu sấy dẻo, sấy chuối, chuối sấy, mật, chuối tiêu, món chuối, chuối ngon
Chào cả nhà, Hôm bữa quà quê gửi lên nhiều đồ quá, trong đó có nguyên một buồng chuối tiêu. Hôm nay bọn chúng chín hết mất rồi mà ăn không kịp nên mình thử nghĩ cách khác để bảo quản chuối lâu hơn và ăn cho lạ miệng, đó là món chuối sấy dẻo.

Chào cả nhà,

Hôm bữa quà quê gửi lên nhiều đồ quá, trong đó có nguyên một buồng chuối tiêu. Hôm nay bọn chúng chín hết mất rồi mà ăn không kịp nên mình thử nghĩ cách khác để bảo quản chuối lâu hơn và ăn cho lạ miệng, đó là món chuối sấy dẻo.

Thường thì người ta hay sấy chuối bơm, chuối ngự, chuối sứ vì nó sẽ chắc và dai hơn. Tuy nhiên để tận dụng nguyên liệu dư thừa thì ta nên có gì dùng nấy nhỉ? Nào hãy cùng mình bắt tay vào làm món chuối tiêu sấy dẻo nhé. Để cho dễ hình dung, mời mọi người xem video cách mình làm TẠI ĐÂY. (link an toàn, bạn yên tâm nha!)

Mình cần chuẩn bị:

  • Chuối chín kỹ và còn săn chắc
  • 1 lít nước đun sôi để nguội
  • 1/2-1 trái chanh tùy lượng chuối (ước lượng)
  • Giấy nến

Cách sấy dẻo chuối tiêu bằng nồi chiên không dầu

 

Đầu tiên mình lột sạch vỏ chuối và xếp lên khay, chúng ta chỉ chọn em có đường cong cứng cáp và đủ tuổi chín rồi nha! Vì nó có nhiều mật và không bị chát, nếu có em nào sứt môi lồi rốn mà vẫn chắc thịt thì cứ cắt chỗ nứt đi và dùng tiếp; nhưng mà nếu đã già nẫu, mềm là loại bỏ vì cố công thành công cốc, nó sẽ nát và không thành hình.

Mình sẽ ngâm rửa bọn chúng đã lột vỏ qua nước đun sôi để nguội có vắt một ít nước chanh để giữ màu da trắng đẹp, tránh bị thâm. Sau đó mình phơi chúng dưới nắng khoảng 1-2 giờ cho ráo nước trước khi sấy bằng lò nha (có thể không làm bước này cũng được).

Cái lò nướng nhà mình nó vẫn ở ngoài hàng, chưa được mua về nên mình sẽ dùng bà nồi chiên không dầu 4 năm tuổi. Trước hết mình phải lót một lớp giấy nến lên trên để chống dính cái đã. Cắt tỉa cho nó vừa với cái nồi.

Xếp các em chuối trần vào khay cho vào nồi bật nhiệt độ 95 độ 30 phút, mình lật lần đầu, sau đó sấy đều khoảng 3 tiếng nữa cùng nhiệt độ nhưng cứ 15 phút lại bỏ ra lật chuối một lần cho tới khi chuối quéo lại, chảy mật ra, màu chuyển sang nâu óng ánh mật là được nhé!


Chuối tiếu sấy dẻo đẫm mật thành công!

Chuối tiêu sấy dẻo đẫm mật thành công!

Vậy là mình đã làm xong món Chuối tiêu sấy dẻo siêu ngon rồi. Rất dễ làm lại vừa thơm ngon, chỉ cần sử dụng nồi chiên không dầu là mình đã tận dụng được số chuối không ăn hết thành món ăn vặt lạ miệng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngày đông lạnh mà được nhâm nhi miếng chuối tiêu sấy dẻo cùng ly trà cam gừng mật ong ấm áp thì mình chịu 4 mùa đông một năm cũng được =)))))) Thử làm ngay thôi và đừng ngại chia sẻ thành phẩm cùng mình nhé 🧡

Chúc bạn thành công! Bạn có thể tham khảo cách mình làm Chuối tiêu sấy dẻo cùng các món ngon siêu đơn giản khác tại đây.

Tạo chủ đề mới

Nguyễn Lan
lana_danang
3 bài | 101 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn