Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Sức khỏe

Bệnh Đái Tháo Đường là gì?

11.03.2023, 09:41 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 146
Tag: nanodongtrunghathao
Đái tháo đường đang trở thành căn bệnh phổ biến, dễ gặp ở mọi đối tượng. Nếu không phát hiện và ngăn cản kịp thời, bệnh sẽ xuất hiện nhiều biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy bệnh đái tháo đường là gì? Làm sao để phát hiện căn bệnh này? Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì trong điều trị đái tháo đường? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đái tháo đường là gì?

Đái tháo đường là căn bệnh mạn tính khá phổ biến. Bệnh có thể gặp ở cả người già lẫn người trẻ. Đây là tình trạng lượng đường trong máu luôn ở mức cao hơn so với bình thường. Cơ thể của người bệnh thường thiếu hụt insulin dẫn đến tình trạng rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

Cơ thể người mắc bệnh đái tháo đường sẽ không thể chuyển hóa các chất bột trong thực phẩm thành năng lượng cho cơ thể. Điều này gây ra tình trạng lượng đường trong máu tích tụ tăng dần. Theo thời gian, lượng đường này ở mức cao sẽ dẫn đến những nguy cơ về tim mạch. Ngoài ra, các cơ quan khác như mắt, thận, gan, thần kinh cũng bị tổn thương, gây ra các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Phân loại bệnh đái tháo đường

Hiện nay, bệnh đái tháo đường đang được phân làm 2 dạng chính, bao gồm:

  • Đái tháo đường tuyp 1( tiểu đường tuyp 1): Cơ thể của người bệnh thiếu insulin. Nguyên nhân chính là do tuyến tụy không thể sản sinh ra insulin. Tiểu đường tuyp 1 chiếm 10% số người mắc tiểu đường hiện nay. Đa số người mắc là trẻ nhỏ và người ở độ tuổi trẻ.
  • Đái tháo đường tuyp 2 (Tiểu đường tuyp 2): Trong cơ thể người bệnh có kháng thể với insulin. Nghĩa là khi cơ thể sản sinh ra insulin nhưng không thể chuyển hóa được lượng đường glucose trong máu. Đa số người mắc căn bệnh này chiếm khoảng 90%-95% người bị tiểu đường trên toàn thế giới.

 

Tạo chủ đề mới

Phùng Thị Ly
nano
163 bài | 218 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn