Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Quy Trình Làm Kem Tươi 4 Bước Với Máy Làm Kem

25.04.2023, 04:49 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 228
Tag: máy làm kem mini, máy làm kem cao cấp, máy làm kem hải âu, cách làm kem tươi, cách làm kem cứng
Quy Trình Làm Kem Tươi 4 Bước Với Máy Làm Kem

1. 𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒗𝒂̀ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒖̣
Trước tiên, bạn cần làm tốt khâu chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ làm kem tươi.
𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖
▪️ Bột làm kem – 500gr mỗi hương vị. Nếu máy có hai khoang chứa bạn chọn làm hai vị kem khác màu ví dụ như kem dâu (cho kem màu hồng) và sầu riêng (cho kem màu vàng). Bạn có thể thay thế loại bột làm kem tương ứng với vị kem mà bạn muốn sản xuất như: socola, vani, cốm, trà xanh, khoai môn, dừa, đậu xanh ….
▪️ Nước lọc – 2lit: Để đảm bảo chất lượng kem tươi thành phẩm, nên dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc để sản xuất. Bạn có thể dùng sữa tươi (2lit) thay thế cho nước nếu muốn kem tươi thành phẩm ngon ngậy hơn. Nên sử dụng sữa tươi không đường vì trong bột làm kem đã có sẵn hàm lượng đường phù hợp.
▪️ Vỏ ốc quế: Với 1kg bột làm kem cần khoảng 100 chiếc vỏ ốc quế (Bạn có thể dùng ly đựng kem với cách trình bày phức tạp hơn dạng ốc quế)
▪️ Nguyên liệu trang trí: quả sơ-ri, bánh quế, hạt socola màu sắc, hay những chiếc ô nhỏ xíu.
𝑫𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒖̣
▪️ Nồi hoặc tô chứa lớn: dùng để khuấy trộn bột làm kem, nên chọn vật liệu thủy tinh để dễ dàng kiểm tra sự hòa tan của bột nguyên liệu.
▪️ Phới trộn bột bằng tay hoặc máy khuấy (máy đánh trứng, máy trộn bột)
▪️ Găng tay, tạp dề, khăn sạch, kéo
2. 𝑻𝒓𝒐̣̂𝒏 𝒃𝒐̣̂𝒕 𝒗𝒂̀ 𝒍𝒂̀𝒎 𝒌𝒆𝒎 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒎𝒂́𝒚
✅ Bước 1: Đổ bột nguyên liệu vào vật chứa (nồi hoặc tô inox). Mỗi tô chứa một loại hương vị bột làm kem.
✅ Bước 2: Pha thêm nước hoặc sữa vào tô chứa đã có sẵn bột làm kem ở bước 1
✅ Bước 3: Dùng phới trộn hoặc máy để khuấy đều hỗn hợp nguyên liệu làm kem. Đánh kem cho đến khi bột được hòa mịn đều.
✅ Bước 4: Ủ hỗn hợp nguyên liệu làm kem trong thời gian 30 phút trước khi đổ vào máy. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy để tránh bụi bẩn xâm nhập nguyên liệu trong thời gian này.
📲Video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=sEvQNABgaOQ

Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn