Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom đẹp
>
Ô tô, xe máy

Những sự thật bạn chưa biết về ô tô

21.05.2015, 09:39 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 3,284
Tag: sự thật bạn chưa biết về ô tô
Bạn có thể là người thường xuyên sử dụng ô tô nhưng những điều thú vị này về một chiếc ô tô thì bạn chưa chắc đã biết.

 • Chiếc ô tô đầu tiên.

Chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới được làm bằng gỗ năm 1672, chạy bằng hơi nước, trong đó có sử dụng bếp lò để dun nước. Người chế tạo chiếc xe là Ferdinand Verbest.

toyota hải dương

 • Chiếc xe đầu tiên được trang bị vũ khí.

Chiếc xe đầu tiên trên thế giới được trang bị vũ khí được tạo ra năm 1769 bởi nhà chế tạo Nicholas. Xe chỉ có 3 bánh, tốc độ tối đa 6km/h và được trang bị súng tự hành và được Pháp sử dụng đầu tiên.

toyoya hai duong

 • Động cơ bốn thì đầu trên thế giới.

Được Đức sang tạo ra năm 1876 bởi Nikolaus O Lenaur của công ty ô tô Lengen. Sau đó một kỹ sư người Đức đã phát triển động cơ 4 thì mới vẫn được sử dụng hiện nay trên một số mẫu ô tô.

toyota hải dương

 • Chiếc Honda đầu tiên tại Mỹ.

Thị trường Mỹ luôn là miền đất hứa cho sự khởi đầu của nhiều mẫu xe mới .Và nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật bản đã chính thức ra mắt chiếc sedan Honda Accord tại Mỹ vào năm 1982.

toyota hai duong

 • . Tốc độ của túi khí.

Bạn có biết tốc độ của một chiếc nháy mắt. Còn túi khi, nó bung ra nhanh hơn rất nhiều so với môt cái chớp mắt của bạn với tốc độ 40 mili giây khi ô tô ssayr ra va chạm.

toyota hải dương

 • Nhà bảo hiểm ô tô đầu tiên trên thế giới

Xuất hiện vào năm 1897, lần đầu tiên một công ty bảo hiểm ô tô xuất hiện tại Mỹ tên Vestfilt MA. Và từ đó, các dịch vụ bảo hiểm xe ra đời.

toyota hải dương

 • Chiếc xe ấn tượng nhất Chevrolet.

Ra đời năm 1965, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới General Motors (GM) đã gây ấn tượng mạnh với thượng hiệu Chevrolet với doanh số bán xe vượt 10 triệu chiếc/năm.

toyota hai duong

 • Tắc đường dài nhất.

Tắc đương là chuyện rất thường xuyên với bối cảnh xã hội bây giờ nhưng có thể bạn chưa biết vụ tắc đương dài nhất thế giới xảy ra năm 1980 giữa 2 thành phố Pais và Lyon (Pháp). Quãng đường tắc được ghi nhận tới 170 km

toyota hải dương

 • Chiếc Porsche 911 đầu tiên trên thế giới.

Porsche 911 là chiếc xe nổi tiếng thế giới và được giới thiệu vào năm 1964 và trở thành mẫu xe thể thao hạng sang nhất trong phân khúc.

toyota hải dương

 • Chiếc gạt nước xe hơi.

Được chế tạo bởi một phụ nữ có tên Mary Anderson. Nó thực sự rất hưu ích và tất cả các nhà sản xuất ô tô đều sử dụng nó đến ngày nay

toyota hai duong

 • Chiếc xe rẻ nhất thế giới.

Với mức giá khiêm tốn chỉ khoảng 2.500 USD( tương đương 50 triệu đồng) , Tata Nano ra đời năm 2008 tai Ấn Độ gây chấn động mạnh cho ngành công nghiệp ô tô thế giới. Nó vẫn giữ nguyên ngôi vị mẫu xe rẻ nhất thế giới từ đó đến nay dù giá đã tăng trên 3.000 USD.

toyota hải dương

Dự kiến chiếc xe sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam với giá dưới 200 triệu đồng.

 • Tập đoàn sản xuất ít xe nhất.

Trong số những thương hiệu nổi tiếng thế giới thì tập đoàn xe hơi Fiat Ferrari sản xuất it xe nhất, chỉ có 14 chiếc xe mỗi ngày.

NguyenHue

Tạo chủ đề mới

nguyenthihue
hue_nguyen
55 bài | 741 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn