Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Dinh dưỡng

Đánh bay cái nóng mua hè với kem chanh dây

02.07.2017, 12:57 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết Dich vu SEO từ khóa hoặc Quang cao Google AdWords (Aliofiot Ads)
Phản hồi: 0 Xem: 168
Tag: Món ngon từ chanh dây, kem chanh dây, cách làm kem
Hãy cùng đánh bay sự nóng nực của mùa hè với kem chanh leo thơm ngon hết ý. Vị chua ngọt, thanh mát của chanh leo kết hợp với vị thơm ngậy của kem tươi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức.


Nguyên liệu:

Trong những ngày này, được thưởng thức món kem chanh leo thơm mát thì quả là rất lý tưởng với gia đình bạn.

Lòng đỏ trứng gà: 4 quả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).
Chanh leo: 4 quả.
Kem tươi: 250ml.
Sữa tươi không đường: 200ml.
Đường: 100gr.
Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt. Bổ đôi chanh leo để lấy ruột.


Bước 2: Hòa sữa cùng một nửa lượng kem tươi vào với đường rồi đun trên lửa vừa. Chỉ đun đến khi sữa gần sôi thôi. Nếu không thích ăn quá béo thì các bạn có thể thay toàn bộ kem tươi bằng sữa tươi.
Bước 3: Sau đó đổ sữa vào với trứng rùi từ từ đánh tan.
Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi bọt nhẹ thì cho phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi. Các bạn có thể dùng tay quệt một đường trên thìa, nếu đường vạch tay rõ ràng thì có nghĩa là tắt bếp được rồi đấy!
Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông. Cho hỗn hợp kem chanh leo vào tủ lạnh ngăn đá.
Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, rồi dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.


Nếu muốn kem ngon hơn, bạn có thể lấy một chút nước chanh leo nguyên hạt trộn hoặc rải lên kem trước khi ăn.

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo có thể pha thêm 10gr bột đao vào đun cùng. Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị đóng cục lại sẽ khiến kem dễ bị hỏng và mất ngon.

Tạo chủ đề mới

tranvananh
lecanfruits
3 bài | 95 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn