Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Dinh dưỡng

Hạt bơ và những điều đáng kinh ngạc

03.07.2017, 11:06 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết Dich vu SEO từ khóa hoặc Quang cao Google AdWords (Aliofiot Ads)
Xem: 1,641
Trong những nghiên cứu gần đây cho thấy hạt bơ chứa chất chống oxy hóa, chất xơ và hợp chất phenolic cao hơn nhiều so với phần thịt của nó.

1. Bơ có khả năng chống ung thư

Hạt cũng như thịt quả bơ chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa. Chúng giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do – nguyên nhân hình thành tế bào ung thư. Ngoài ra, hạt bơ còn chứa các hợp chất như flavonol – hỗ trợ cơ thể chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

2. Bơ có khả năng Kháng Viêm

Hạt quả bơ có thuộc tính chống viêm nên rất tốt cho đường tiêu hóa. Không chỉ giúp giảm các vết loét nhỏ trong đường ruột, dạ dày, hạt bơ có vị chát và chất làm se có tác dụng điều trị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hiệu quả.

3.Bơ có khả năng Chống Lão Hóa

Hạt bơ là thần dược chống lại sự lão hóa. Các chất chống oxy hóa trong hạt bơ có khả năng kiểm soát quá trình lão hóa của cơ thể, ngăn ngừa nếp nhăn và thúc đẩy sự hình thành của các tế bào mới.

4. Bơ làm tăng sức khỏe tim mạch

Nguồn chất xơ có trong hạt bơ làm giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe tim cũng như thành mạch. Hơn nữa, các thành phần cuả hạt bơ giúp tăng cường hệ miễn dịch.

5. Bơ có thể Giúp Xương Chắc Khỏe

Hạt bơ có tác dụng giảm đau khớp, cơ bắp khi bôi đắp tại chỗ. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh khớp chỉ cần dùng hạt bơ lột lớp áo vỏ, nướng qua hoặc luộc chín, phơi nắng 3-5 ngày, sau đó đập dập hoặc xay nhuyễn để đắp vào vết sưng thì có thể giảm đau và nhanh hồi phục. Ngoài ra, hạt bơ ngâm rượu có tác dụng giảm đau bắp khi bạn vận động quá sức.

Tạo chủ đề mới

tranvananh
lecanfruits
3 bài | 189 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn