Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Gà Hạt Sen

04.06.2018, 04:51 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết Dich vu SEO từ khóa hoặc Quang cao Google AdWords (Aliofiot Ads)
Xem: 51
Tag: canh gà, canh gà hạt sen, canh bổ dưỡng
Cách nấu canh gà hạt sen tốn thời gian hầm hơn các món ăn khác nhưng thao tác đơn giản, dễ thực hiện,bạn có thể thường xuyên nấu món ăn này để tẩm bổ cho gia đình.

Canh gà hầm hạt sen là một trong những món hầm vừa ngon vừa bổ, thích hợp cho phụ nữ mang thai, người bệnh, người cần phục hồi sức khỏe… Ngoài ra, món này còn có tác dụng an thần rất tốt, phù hợp với những người làm việc căng thẳng. Cách nấu món canh gà hạt sen ngon nhất khi nấu bằng thịt gà tơ theo công thức sau:

 

 

 

Canh gà hạt sen là món ăn bổ dưỡng dành cho tất cả mọi người

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

- Gà tơ: 1 con, nặng khoảng 1kg

- Hạt sen tươi: 100g hoặc hạt sen khô, nếu dùng hạt sen khô bạn chỉ cần khoảng 60g là đủ

- Nấm rơm: 100g

- Nấm hương: 50g

- Rượu trắng: 1 muỗng

- Ớt bột: 1 muỗng

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1/2 củ

- Hành lá, ngò rí

- Các gia vị nêm nếm gồm: hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn…

 

Sơ chế nguyên liệu:

 

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

 

- Thịt gà làm sạch, chặt thành miếng lớn, khoảng 8 – 10 miếng. Bạn đem thịt ướp với gia vị gồm: hành băm, tỏi băm, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng với lượng vừa đủ. Ướp gà trong thời gian khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

 

- Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch.

 

- Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở ra, cắt gốc, rửa sạch.

 

- Hạt sen rửa sạch, lấy hết tim sen để không bị đắng rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng trước khi nấu.

 

- Hành lá, rau ngò cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

 

Cách nấu canh gà hạt sen cho bà bầu

 

- Lấy một cái nồi lớn, cho thịt gà đã ướp, hạt sen, nấm hương vào nồi rồi đổ khoảng 1,2 lít nước vào, bắc lên bếp nấu với lửa lớn. Khi làm các món hầm, để thức ăn nhanh nhừ và ngon hơn, bạn nên sử dụng nồi đất hoặc nồi gang dày.

 

- Khi nồi canh sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi vớt bọt thường xuyên để nước canh trong, sau đó đậy nắp lại, hầm tiếp trong khoảng 45 – 60 phút để các nguyên liệu mềm nhừ.

 

- Khi gà chín mềm, cho nấm rơm vào nấu và nêm nếm các gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, bạn rắc hành lá, rau thơm và chút hạt tiêu vào là xong.

 

Canh gà hầm hạt sen ăn nóng là ngon nhất, bạn có thể ăn cùng cơm, bún hay bánh mì giòn đều được. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận ngay vị ngon của thịt gà thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng hạt sen chín bở, thơm bùi cùng nấm nấm hương, nấm rơm mềm ngọt.

 

Cách nấu canh gà hạt sen là một trong những công thức nấu ăn thường được áp dụng để tẩm bổ cho phụ nữ mang bầu với tác dụng bổ máu, an thai, phòng ngừa nhiều triệu chứng như chán ăn, phù nề, thiếu máu sau sinh... Ngoài ra, món ăn bổ dưỡng này cũng thích hợp để tẩm bổ cho tất cả mọi người mà giá thành tương đối rẻ, ai cũng có thể nấu được.

 

Chúc bạn thực hiện thành công với công thức hướng dẫn của chúng tôi nhé!

 

Bạn có thể tham khảo và tự làm ra những món ăn ngon bổ dưỡng dành cho cả băng cách đăng ký tham gia khóa học nấu ăn ngay đây.

 

Mọi thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ :

 

BẾP TRƯỞNG 

Địa chỉ : 2  Đường số 1, Phường 26, Q.Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
(từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)

Tel: +84 91 827 99 88

Email: hnaau@huongnghiepaau.com

Website : https://beptruong.edu.vn/

 

Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn