Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Quán ăn

Các loại thực phẩm không nên kết hợp với thịt gà

11.09.2018, 02:42 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết Dich vu SEO từ khóa hoặc Quang cao Google AdWords (Aliofiot Ads)
Xem: 99
Tag: thịt gà, món ngon, tiệc tại nhà
Để có một món ăn ngon và chất thì việc nấu ngon vẫn chưa đủ. Vậy làm như thế nào gọi là mon ăn ngon mà chất? Bài viết sau đầy giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này!

Thịt gà kỵ gì? Loại thực phẩm không nên kết hợp?

thit-ga-hop-cai-gi-ky-cai-gi-hoiamthuc.vn-1536651576782.jpg

Chúng tôi là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực tổ chức tiệc, đặt tiệc tại nhà Tp. HCM. Với những kinh nghiệm chia sẽ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bữa ăn hằng ngày của bạn và gia đình bạn.

❌ Thịt gà kỵ gì?

– Thịt gà thuộc nhóm thức ăn có tính ôn, còn Mù Tạt là thực phẩm có tính nóng. Kết hợp hai thứ này sẽ sản sinh rất nhiều năng lượng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Mù tạt không nên kết hợp với thịt gà

– Thịt gà và Tỏi đều thuộc nhóm tính ôn, nhưng công dụng của chúng đối nghịch nhau. Nếu ta kết hợp hai thứ trong cùng bữa ăn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gây ngộ độc cho cơ thể.

Tỏi không nên kết hợp với thịt gà

– Thịt gà có tác dụng tráng dương, còn thịt Cá Chép tính bình, có công dụng lợi tiểu. Sự kết hợp của hai thứ này vừa mùi vị món ăn không ngon. vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cá chép không nên kết hợp với thịt gà

– Thịt cá Diếc tính nóng, có công dụng lợi tiểu. Thịt gà tính ôn, tốt cho khí huyết, làm khỏe hệ tiêu hóa. Hai món này về mùi vị và tính năng đều không hợp nhau. Hơn nữa, vì chúng đều chứa nhiều enzym, kích thước tố và axitamin nên khi ăn chúng với nhau sẽ tạo thành những phản ứng hóa học không có lợi cho sức khỏe.

Cá Diếc không nên kết hợp với thịt gà

– Thịt gà có tính ôn, vốn khó tiêu hóa, nếu dùng chung với Tôm sẽ gây ảnh hưởng xấu lên dạ dày và lá lách, khiến chức năng tiêu hóa bị suy giảm.

Tôm không nên kết hợp với thịt gà

– Theo Đông y, Kiều Mạch vị mát, hơi the, có công dụng, thanh nhiệt giả độc, lợi tiểu và chữa phù nề. Về mặt dinh dưỡng, Kiều Mạch còn chứa nhiều chất thiết yếu cho cơ thể như: Lysine, sắt, kẽm, mangan, magie và chất xơ. Tuy nhiên, kết hợp Kiều Mạch với thịt gà sẽ làm hệ tiêu hóa bị suy giảm chức năng đáng kể.

Kiều Mạch không nên kết hợp với thịt gà

✅ Mẹo chọn mua thịt gà:
– Khi mua, chọn thịt gà có lớp da vàng tươi ngon, có lỗ chân lông nổi; phần thịt dày, bóng và đàn hồi. Đấy mới là miếng thịt ngon.

✅ Mẹo bảo quản:
– Bạn có thể bảo quản thịt gà tươi trong ngăn đá tủ lạnh. Với thịt gà đang ăn dở, hãy tách riêng phần thịt và nước thịt rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn lưu ý nhé: Cách này tuy giữ được vị ngon cho món ăn nhưng chỉ có thể bảo quản tối đa trong hai ngày!

✍ Tham khảo bài viết "Làm sao cho món ăn ngon và chất cho buổi tiệc tại nhà của bạn".

Tạo chủ đề mới

hai
menu24h
1 bài | 55 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn