Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Dinh dưỡng

4 bước nấu tổ yến sào ngon

20.09.2018, 08:50 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết Dich vu SEO từ khóa hoặc Quang cao Google AdWords (Aliofiot Ads)
Xem: 1,639
Tag: cách chưng yến sào bổ dưỡng cho bà bầu
Như các bạn đã biết tổ yến là một loại thực phẩm vô cùng quý giá và thực sự tốt cho sức khỏe con người, tổ yến được liệt kê vào những món ăn cao lương mĩ vị (8 món) thời xa xưa vua chúa hay dùng.

sup-cua-hoiamthuc.vn-1537450887058.jpg

Trước khi chúng ta đến với cách nấu súp tổ yến mình xin giới thiệu qua về gia trị đặc sản tổ yến nhé. Như các bạn đã biết tổ yến là một loại thực phẩm vô cùng quý giá và thực sự tốt cho sức khỏe con người, tổ yến được liệt kê vào những món ăn cao lương mĩ vị (8 món) thời xa xưa vua chúa hay dùng. Nhưng để có một món yến ngon không phải ai cũng biết để chế biến và đảm bảo còn đầy đủ giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, Để tận dụng và phát huy những gia trị dinh dưỡng từ tổ yến mình xin chia sẻ với các bạn cách làm món súp để bạn dành tặng những người thân của mình đang cần bồi bổ sức khỏe nhé. 

Tìm hiểu tổ yến dùng chế biến được rất nhiều món ngon

  1. Cách chưng yến với hạt sen cực ngon
  2. Chè tổ yến hạt sen và táo đỏ
  3. Cách hầm yến với sửa tươi
  4. Tổ yến hầm với chim bồ câu
  5. Tổ yến chưng đường phèn

Nấu súp tổ yến cần có nguyên liệu

  • 4-5 cái tổ yến đã được làm sạch
  • 1-2 con cua hoặc con ghẹ
  •  Nước dùng gà hoặc nước dùng xương
  • Gia vị thì tùy khẩu vị nhà mình nhé.

Cách nấu súp tổ yến ngon bổ dưỡng

 

  1. Tổ yến đã được làm sạch bạn ngâm vào nước sôi để nguội cho nở ra rồi bạn vớt ra để ráo nước. Nếu là tổ yến thô bạn cần phải sơ chế trước, khi sơ chế bạn cẩn thận để tránh làm mất đi dinh dưỡng của yến.

yen-tuoi-cao-cap

Yến Sào tươi

Yến sào tươi 

2. Bạn chuẩn bị xương ninh lấy nước dùng để nấu súp. (Ở đầy mình lấy nước ninh gà làm nước dùng).  

yen-bao-dai-nam-nuoc-dung-ga-ngon

Nước dùng gà nấu súp tổ yến

3. Cua hoặc ghẹ bạn luộc chín, rồi gỡ lấy thịt. Theo kinh nghiệm của mình là bạn nên chọn cua/ghẹ cái còn sống, to và dày mình, nắn chắc con cua thì sẽ nhiều thịt hơn. Không nên mua cua đã chết rồi sẽ rất độc. Trước khi bạn luộc hoặc hấp cua thì bạn nên lấy một vật nhọn chọc vào yếm dưới mắt cua để khi hấp/luộc sẽ giữ được chất dinh dưỡng của cua.

cua-bien-nha-trang

Thịt cua nấu súp tổ yến sào ngon

 

4. Bước này bạn cho nước dùng, thịt cua/ghẹ và yến vào một cái thố vào một cái nồi đổ nước ngập 2/3 tránh khi hấp bị nước tràn vào thố súp, tiến hành hấp cách thủy, thời gian hấp khoảng 30-35 phút là được. Bạn mở vung cho gia vị vừa đủ vào thố súp. vậy là, chỉ qua 4 bước bạn đã có một thố súp tổ yến với thịt cua, giờ bạn chỉ việc múc ra từng chén mời người thân của mình thưởng thức, nên dùng món này khi lúc nóng nhé bạn!

sup-cua-nha-trang-bao-dai

Súp tổ yến sào Bảo Lâm

Tổ yến sào Bảo Lâm

Bạn cần tư vấn bất cứ điều gì về yến sào, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi bằng comment bên dưới hoặc hotline cho chúng tôi. Chúng tôi rất chân trọng những ý kiến và lời nhận xét có chất lượng!

Hotline:0975040267 Mr Cường 

 

Tạo chủ đề mới

do quoc cuong
lovenest
2 bài | 58 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn