Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Chạch chiên lá lốt giòn tan

20.08.2019, 08:30 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 35
Tag: Chạch chiên, lá lốt, giòn tan, nha hang xom
Chạch chiên lá lốt là món nhậu dân dã nhưng rất hấp dẫn bởi độ giòn tan của chạch, của lá lốt chao dầu. Khi được cuốn với lá lốt tươi chạch có mùi thơm đặc trưng khiến bạn ăn rồi lại muốn ăn nữa…

NGUYÊN LIỆU:

  • Cá chạch: 300 gram
  • Lá lốt: 1 bó (chia 2 phần, một phần thái sợi để chao dầu, một phần lá tươi dùng để cuốn chạch)
  • Nghệ: 1 củ bé
  • Hành khô: 3 củ
  • Gia vị: muối, mỳ chính

THỰC HIỆN:

Bước 1: Làm sạch cá chạch

Các bác cho cá chạch vào trong nồi, bỏ vào khoảng 3 thìa muối, và nhanh tay đậy nắp nồi lại, cá chạch sẽ nhảy tùm lum vì xót muối, vì thế mà nhớt chạch được làm sạch, sau đó các bác đem rửa lại (lặp lại bước này 3 lần) trước khi dùng chanh để làm sạch lần cuối.

Bước 2: Ướp cá chạch với nghệ tươi, muối, mỳ chính trong vòng 30 phút.

Bước 3: Đem cá đã ướp rán vàng, gần được cá các bác cho hành tím thái lát rán cùng, để hành thơm mà không cháy…

Bước 4: Chao lá lốt thái sợi qua dầu cho giòn.

Bước 5: Cho cá chạch rán ở bước 3 và lá lốt chao vào đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Các bác dùng lá lốt tươi để cuộn trạch với các gia vị lá lốt chao, hành tím phi thơm… chấm nước mắm ớt, rất ngon nhé.

Chúc các bác thực hiện thành công món Chạch chiên lá lốt.

Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới .

Tạo chủ đề mới

Nhà hàng xóm
nhahangxom
9 bài | 4 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn