Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Dinh dưỡng

Cách lựa chọn yến sào chất lượng

03.10.2019, 11:09 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 10,891
Tag: cách lựa chọn yến sào, chọn yến sào như thế nào, phân biệt yến sào giả và thật
Yến sào (tổ yến) là món ăn hảo hạng chứa lượng dinh dưỡng rất cao, được nhiều người ưa dùng. Tuy nhiên có rất nhiều thắc mắc xoay quanh món ăn này. Quan trọng nhất là làm thế nào để có thể lựa chọn yến sào ngon nhất tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hiện trên thị trường có những loại tổ yến nào?

       yến sào                            yến sào                                    Yến thô                                                                Yến tinh chế

Về quy trình, có thể phân làm hai nhóm: yến thô và yến tinh chế. Về nguồn gốc, gồm yến đảo và yến nuôi. Cơ bản 2 loại yến này dều có những cách lựa chọn giống nhau. Do đo, chúng ta có thể áp dụng một số cách lựa chọn yến chất lượng dưới đây.

Về hình dáng bên ngoài tổ yến

Chọn mua các tổ yến có vành tổ mỏng nhưng chân tổ dày, sợi tổ yến gắn liền nhau thành nhiều lớp trông như sơ mướp

Soi dưới ánh mặt trời

Khi mang soi dưới ánh nắng, yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua. Trong khi đó, tổ yến sào giả có dạng đục và phản chiếu ánh sáng.

Mùi tổ yến thô

Đối với yến sào thô thật có mùi tan của nước bọt chim yến, khi đun sôi vẫn còn giữ được mùi đặc trưng này. Ngược lại, tổ yến giả có mùi tanh mực, tanh cá, khi đun lên mùi tanh có thể bị mất đi và thậm chí còn ngửi thấy mùi chất tẩy.

Về độ đậm đặc và độ nở

Yến sào chất lượng tốt thường có độ mịn cao, nhiều sợi dày. Những sợi dày này chiếm gần hết thể tích của yến sào. Yến sào chất lượng sẽ nở tơi ra rất nhiều khi ngâm vào nước sạch. Thường thì yến sào sẽ tăng kích thước lên gấp 3-4 lần sau khi ngâm. Do đó, chọn mua yến sào cần tập trung vào độ đậm đặc chứ không phải số lượng.

Yến sào thật khô giòn, dễ bóp vụn

Đặc điểm quan trọng cảm nhận yến sào chất lượng tốt là “YẾN PHẢI KHÔ GIÒN”, dễ bóp vụn. Còn với yến kém chất lượng vì được bao bọc bởi chất kết dính bên ngoài nên miếng yến thường dẻo và dai. Nếu yến được nhúng đường nhiều thì bạn có thể phát hiện được yến giả bằng cách nếm miếng yến, trên đầu lưỡi sẽ cảm nhận được vị ngọt ngay.

Trên đây là những cách cơ bản để phân biệt yến sào giả và yến sào thật. Đây là việc rất quan trọng vì yến sào là món ăn khá đắt tiền và mang lại nguồn dinh dưỡng cao có tác dụng như một loại thực phẩm chức năng, cần phân biệt và lựa chọn đúng loại yến chất lượng tránh "tiền mất tật mang"

Chúc các bạn lựa chọn đúng loại tổ yến chất lượng, đảm bảo an toàn!

Tạo chủ đề mới

Ngô Quỳnh Anh
quynhanh
33 bài | 291 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn