Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm bắp bò ngâm mắm

30.10.2019, 05:18 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 1,914
Tag: bắp bò ngâm mắm, cách làm bắp bò ngâm mắm, hướng dẫn làm bắp bò ngâm mắm
Chỉ cần vài nguyên liệu tươi ngon và vài bước cơ bản, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo

BẮP BÒ NGÂM MẮM
Nguyên liệu:


nguyen-lieu-lam-bap-bo-ngam-mam-1-hoiamthuc.vn-1572430407434.jpg
- 1kg bắp bò
- Nước mắm ngon
- Dấm gạo
- Đường trắng
- Nước lọc
- Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên
- Lọ thủy tinh (để ngâm bắp bò)

Cách làm:

Bước 1: Pha nước mắm ngâm bắp bò

nuoc-mam-ngam-bo-hoiamthuc.vn-1572430506179.jpg

Pha nước mắm, đường, dấm, nước lọc theo tỷ lệ: 2:2:1: ½. Tức là 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm gạo và ½ thìa nước lọc cho vào nồi để đun. Lượng mắm pha nhiều hay ít sẽ phù hợp với thể tích lọ và lượng bò ngâm.

- Vị mặn nhạt của mỗi loại nước mắm có khác nhau nên khi pha hỗn hợp này bạn có thể điều chỉnh chút xíu sao cho vừa miệng. Dùng một nửa số tỏi và ớt bạn chuẩn bị, tỏi thái lát, ớt đập hơi dập để đun cùng với mắm, một nửa còn lại để nguyên để cho vào khi ngâm.

- Khi đun hỗn hợp mắm bạn để ý lửa vì mắm sôi rất dễ trào. Mắm sau khi sôi, đường tan hết bạn tắt bếp và để cho mắm thật nguội rồi mới tiến hành dùng để ngâm bắp bò.

Bước 2: Luộc bắp bò

luoc-bap-bo-hoiamthuc.vn-1572430585386.jpg

Bắp bò làm sạch, cho vào nồi, thả vào một miếng gừng, 2-3 nhánh hoa hồi và thảo quả đập dập, miếng quế và một xíu muối tinh và đổ nước ngập mặt thịt để luộc. Thời gian luộc nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dày của miếng bắp bò nhưng luộc khoảng 30 phút bạn dùng đũa xiên thử vào miếng thịt bò không thấy chảy ra nước hồng tức là bò đã chín, không cần luộc bò nhừ. Bắp bò sau khi luộc xong thả vào bát đá lạnh để bắp bò nguội mà không bị thâm phía ngoài.


Bước 3: Ngâm bắp bò

cach-lam-bap-bo-ngam-nuoc-mam-hoiamthuc.vn-1572430615709.jpg

Bắp bò và mắm phải thật nguội bạn mới tiến hành cho vào lọ để ngâm. Lọ phải tráng sạch bằng nước sôi và để ráo. Sau đó cho bò vào lọ, đổ hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt chỗ bắp bò, thả nốt phần tỏi và ớt tươi bạn chuẩn bị vào lọ. Nếu bò nổi lên trên bạn dùng que tre để ấn giữ hoặc dùng đĩa sứ, miếng nam tre chèn lên trên, bò ngập trong mắm mới không bị hỏng. Đậy kín lọ và ngâm bò từ 5-7 ngày là có thể dùng được.

Khi ăn bắp bò ngâm nước mắm, bạn dùng dao thái bò thành những lát thật mỏng. Lựa phần bắp nhiều gân sẽ làm cho những lát bò khi ăn vừa có độ dai mà lại thấm vị mặn ngọt rất ngon miệng. Với cách làm bắp bò ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon đãi khách cũng như cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn.

 

Tạo chủ đề mới

Ngô Quỳnh Anh
quynhanh
31 bài | 173 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn