Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Kinh nghiệm

Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?

07.01.2020, 03:08 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 1,840
Tag: Cao đẳng dược, nghành y dược mới,
Để giải đáp cho câu hỏi “Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?” bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cơ bản nhất để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học mà các bạn muốn hướng đến.

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ chọn Dược là ngành nghề sẽ gắn bó lâu dài cho tương lai của mình. Song song với việc chọn một trường đại học uy tín để theo đuổi ước mơ, thì "Thời gian học ngành Dược trong thời gian bao lâu" cũng khiến các thí sinh và bậc phụ huynh cũng khá ngần ngại khi chọn ngành học này.

Để giải đáp cho câu hỏi “Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?” bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cơ bản nhất để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học mà các bạn muốn hướng đến.

Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?

“Bạn đã biết gì về ngành Dược?” Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.
 Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng dược Buôn Ma Thuột, Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên.

Ngành Dược có thời gian đào tạo dài và lâu nhất trong tất cả các khối ngành, lĩnh vực hiện nay.

Lĩnh vực Y tế - sức khỏe có thời gian đào tạo dài và lâu nhất trong tất cả các khối ngành,  lĩnh vực hiện nay. Hầu hết, thời gian đào tạo ngành Dược ở các trường đại học như Đại học Y Dược TP.HCM; trường Đại học Công nghệ TP.HCM(HUTECH); Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch;… đều có thời gian đào tạo là 5 năm.

Đơn cử như trường Đại học Công nghệ TP.HCM( HUTECH) trong suốt quá trình đào tạo các bạn sẽ được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,... Đặc biệt, khi tốt nghiệp các bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành Dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Điều quan trọng khi học ngành Dược là phải có đức tính nhân hậu, luôn đặt y đức lên hàng đầu

Tố chất để học ngành Dược học

Đối với ngành Dược học sẽ phù hợp hơn với các bạn có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học và sinh học; có niềm đam mê nghiên cứu, thích khám phá, tìm tòi; thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất phù hợp với ngành này…. Điều quan trọng nhất vẫn chính là phải có đức tính nhân hậu, luôn đặt y đức lên hàng đầu, một chút kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, đây là tố chất hàng đầu đối với những bạn học ngành Dược.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Thời gian học ngành Dược trong bao lâu?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Dược, chẳng hạn như ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào, nên học ngành Dược ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: Cao đẳng dược Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng dược Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng dược BMT.
 
 
Tập tin đính kèm: 07-01-2020-03-08-55_8.jpg

Tạo chủ đề mới

Đặng Văn Minh
vanminh1999
8 bài | 185 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn