Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Dinh dưỡng

Chế biến cháo ghẹ cho bé ăn ngon miệng

27.05.2022, 06:11 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 921
Tag: #cabientuoisach #ghetuoingon
Cháo ghẹ là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Hãy cùng mình vào bếp với để biết 3 cách thực hiện món cháo ghẹ thật đơn giản mà vẫn ngon bổ nhé!

Nguyên liệu làm Cháo ghẹ

  • Gạo tẻ 40 gr
  • Ghẹ tươi ngon 1 kg ( đặt hàng ngay tại website : cabientuoisach.com )
  • Dầu mè 5 ml
  • Hành lá 50 gr
  • Gừng 6 lát
  • Cá cơm khô xé ruột
  • 1 chén Hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê
  • Sò điệp khô 3 gr
  • Gừng băm nhỏ 1/2 chén

Sơ chế

Bạn dùng kéo hoặc dao nhọn, lật cái yếm dưới bụng ghẹ lên. Chọc thẳng vào phần lõm dưới bụng của nó cho đến khi các càng và chân của nó duỗi thẳng ra rồi mới gỡ các dây buộc.Sau đó, bạn dùng bàn chải chà, rửa ghẹ cho sạch cát bẩn. Dùng kéo cắt bớt các càng ghẹ nhỏ, chỉ giữ lại 2 càng ghẹ lớn.

Kế đến, bạn lột bỏ yếm để khi tách mai ghẹ được dễ dàng hơn và phần trứng bên ngoài yếm (nếu có). Khéo léo bóc rời phần mai ra khỏi con ghẹ và bỏ phần phổi màu xám đen ở 2 bên.Cuối cùng bạn rửa lại ghẹ với nước cho thật sạch và để ráo. Sau đó, cho riêng vào 1 nồi lớn.

Hấp ghẹ

Chuẩn bị nồi hấp và một ít nước, cho 6 lát gừng và ghẹ vào hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Khi ghẹ có màu đỏ cùng mùi thơm của gừng thì ghẹ đã chín. Sau đó đổ nước của ghẹ ra bát, phần nước này sẽ dùng khi nấu cháo.

Cho ghẹ đã hấp vào một cái tô lớn và cho ghẹ ngập nước lạnh trong 2 phút để giúp lấy phần thịt ra khỏi mai dễ dàng hơn.Tiếp đó, một tay cầm cái càng ghẹ lên, tay kia cầm kéo và cắt theo mép cái càng, phần đầu gối càng bạn bỏ riêng, ta cắt sau cùng.

Nấu cháo

Gạo tẻ bạn ngâm trước 1 - 2 tiếng để gạo sạch hơn và mềm hơn trước khi nấu. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

Cho vào nồi 2 lít nước, cho nước ghẹ, cá cơm khô đã rút ruột, sò điệp khô và gạo đã ngâm vào. Đun sôi trên lửa nhỏ trong 30 phút rồi vớt cá cơm khô và sò điệp khô ra, cho phần thịt ghẹ, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, dầu mè và gừng vào là ra được thành phẩm.

Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn