Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Rao vặt

Món ngon từ nem chua Thanh Hóa

12.11.2015, 04:13 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 2,208
Tag: nem chua Thanh Hóa, nem ống tre
Nem chua Thanh Hóa đã len lỏi vào mọi ngõ ngách của ẩm thực Việt Nam, thông qua nhiều cách! Và đến mỗi nơi, nó được tiếp nhận và thưởng thức theo cách riêng của mỗi vùng. Sau đây là 2 cách ăn nem chua Thanh Hóa lạ mà ngon.


Món nem của người xứ Thanh được phát hiện một cách tình cờ từ thời chiến tranh, là một món ngon kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, dễ làm và cũng dễ ăn. Khi chín, nem có màu hồng bắt mắt và mùi hương hấp dẫn từ tỏi, lá đinh lăng, và mùi nem chín

1. Nem chua Thanh Hóa rim tỏi ớt

Chuẩn bị:

– Nem chua Thanh Hóa: 10 cây

– Tỏi bóc vỏ:10 tép

– Đầu hành, Ớt trái, đường, hạt nêm, nước tương và ớt sa tế.

Cách làm:

– Nem bóc vỏ, thái khúc khoảng 3cm, thái nhỏ đầu hành và bóc vỏ tỏi

– Pha 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, trộn với đầu hành.

– Đặt nem ngay ngắn vào nồi, bỏ ớt trái, tỏi vào rồi đun sôi, sau đó cho 1/2 lý nước lọc vào, tiếp tục đun sôi rồi để nhỏ lửa.
– Đun cho đến khi nước sánh lại thì cho 2 thìa cafe ớt sa tế, tiếp tục đun tới khi nước gần như đã cạn là được.

Rim đến khi nước trong nồi hơi sánh lại thì cho 2 thìa cà phê ớt sa tế vào, nếm lại vừa ăn rồi tiếp tục rim đến khi nước trong nồi thật keo là được.


[​IMG]

Nem chua Thanh Hóa rim tỏi ớt​


2. Nem chua Thanh Hóa nướng chua ngọt

Chuẩn bị:

– Tương ớt: 1 thìa súp

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 1 thìa súp

– Tương cà chua: 2 thìa súp

– Nem chua Thanh Hóa: 10 cái

– Ớt Đà Lạt xanh: 100g

– Hành tây tím: 100g

– Cây xiên nướng bằng inox, số lượng tùy vào ý.

Cách làm:

– Nem chua bóc vỏ, cắt khúc khoảng 3cm, đựng trong tô lớn. Cho tương ớt, tương cà, hạt nêm và đường vào trộn thật đều, rồi ướp khoảng 20 phút cho ngấm.

– Ớt Đà Lạt, hành tây thái lát khoảng 2*3cm, ướp với dầu ăn. Ướp với dầu ăn giúp gia vị thấm nhanh và món nướng không bị khô.

– Xiên nem, ớt, hành tây xen kẽ rồi đặt lên lò nướng, trong quá trình nướng nên thường xuyên quét dầu ăn giúp nem không khô và không bị cháy.

Thưởng thức:

Vì đặc thù là món nướng nên thích hợp và ngon nhất là khi nem vừa chín vàng, không bén. Ăn lúc nóng.


[​IMG]

Nem chua Thanh Hóa nướng chua ngọt​


Như vậy, với hai cách thực hiện dễ dàng này, bạn sẽ có những trải nghiệm đặc biệt về Nem chua Thanh Hóa!

Tạo chủ đề mới

Trieu
dinhtrieu_12
3 bài | 565 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn