Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm lẩu thái

23.11.2017, 09:54 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 7,368
Tag: lau thai, cach lam lau thai, huong dan lam lau thai
Không gì tuyệt vời hơn bằng việc cùng gia đình, bạn bè quây quần bên nhau quanh nồi lẩu vào cái mùa đông giá rét này cả. Vì vậy hôm nay mình sẽ chỉ cho mọi người cách làm món lẩu thái nhé!

LẨU THÁI

 

cach-lam-lau-thai-01-hoiamthuc.vn-1511448816915.jpg

 

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú

- 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

- 6-8 cái nấm rơm

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

Cách làm:

Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi. Sả đập dập rồi băm nhỏ.

Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

Đun nóng chảo, cho thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái , tương ớt , lá chanh, ớt đỏ, vào xào lên.

Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

Đun sôi nồi nước lẩu lên, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm khoảng 10-15 phút.

Cuối cùng thêm tôm sú vào, nếu thêm 7-10 phút cho tôm sú chín. Đổ nồi nước lẩu Tháu chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức nhé!

Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh độ chua, cay sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

xem video hướng dẫn

Tạo chủ đề mới

vuong
bvuong
32 bài | 627 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn