Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Công thức làm nước tro đơn giản nhất

31.07.2017, 04:27 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 183,321
Tag: nuoc tro
Nước tro hiện nay được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và làm bánh tại các cơ sở sản xuất bánh có nguyên liệu từ gạo, bột như: bánh trung thu, bánh ú, bánh tro, vv…

Hôm nay nuoctrotau.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tự làm nước tro đặc biệt tại nhà với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm kiếm ở bất kỳ chợ nào tại Việt Nam.

Nguyên liệu làm nước tro

Nguyên Liệu chính để làm nên nước tro ngon là:

  • Than củi (bạn có thể dễ dàng mua ở chợ)
  • Nước cất (nước đun sôi để nguội)
  • Baking soda (ứng dụng cho cách làm nước tro cách thứ 3 nhé)

Cách làm nước tro

Cách 1: Lấy tro củi cho vào chai nhựa, khoảng 1/3 chai (chai nước suối loại 1,5 lít). Sau đó thêm nước đun sôi để nguội vào đầy chai. Ngâm tro như thế khoảng 3-4 ngày. Sau đó lọc qua vải. Không nên dùng tro nhang để làm nước tro.

Cách 2:  Tro than củi chủ yếu là các chất khoáng, nhiều nhất là calci, kali (potassium), phosphate… Nước tro có tính kiềm mạnh là do kali và phosphate. Lấy tro của than củi hoà với nước, lắng cặn, lọc lấy nước trong. Đó là nước tro (tàu)

Cách 3: lấy 30 gr sodium carbonate pha với 100 gr nước. Lưu ý, là sodium carbonate, (nghĩa là lấy baking soda đem sấy ở 180 -200 độ C trong 90 phút, thì lúc đó mới có sodium carbonate). Đây là cách bí quá mới làm thôi, chứ nên mua nước tro pha sẵn bán ở siêu thị.

Cách sử dụng nước tro

Để giử mfau tự nhiên cho các loại bánh (hoặc trái cây đóng hộp), tùy theo sử dụng vào mục đích gì chúng ta sẽ cho với liều lượng phù hợp. Đơn giản khi làm các loại bánh hiểu đơn giản nếu bạn sử dụng “nước hàng” (nước thắng từ đường) với liều lượng như thế nào bạn có thể thay thế với lượng nước tro phù hợp để thay thế. Với lượng nước tro phù hợp sẽ giúp cho vỏ bánh được mềm, có màu sậm hơn.

Nước tro tự làm có hại cho sức khỏe không?

Không, ngày nay nước tro được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp làm bánh và bảo quản thực phẩm, sử dụng với liều lượng hợp lý thì hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Cần lưu ý khi sử dụng nước tro cần tránh xa tầm tay trẻ em vì khi uống vào sẽ nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

 

Chúc bạn có được loại nước tro vừa ý nhất nhé!

Tạo chủ đề mới

Nuoc Tro Tau
nhuhuyenxm
2 bài | 575 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn