Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Cẩm nang

Câu chuyện của Trường Cao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh trong ngày tuyển sinh

15.06.2020, 04:18 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 1,494
Tag: #caodangduoctphcm #caodangykhoaphamngocthach #truongcaodangykhoaphamngocthach
Mấy hôm nay em luôn mất ngủ, dù đã học tới rất khuya ngoài ra nhắm mắt lại là em rất lo âu. Càng học em càng thấy phổ thông kiến thức còn thiếu. Em mong từng ngày để mau chóng kết thúc kì thi này.”( Inbox trong khoảng một bạn 2k2 gửi cho ban tuyển sinh nhà trường)

Mấy hôm nay em luôn mất ngủ, dù đã học tới rất khuya ngoài ra nhắm mắt lại là em rất lo âu. Càng học em càng thấy phổ thông kiến thức còn thiếu. Em mong từng ngày để mau chóng kết thúc kì thi này.”( Inbox trong khoảng một bạn 2k2 gửi cho ban tuyển sinh nhà trường - Cao đẳng Dược TPHCM)

KHông chỉ là khó khăn mà riêng bạn đó gặp phải, hầu như sỹ tử nào đều có tâm lý chung như vậy. Gần đến ngày thi, học gấp rút mà lượng kiến thức thì nhiều, càng học mới cảm thấy mình còn “hổng”, còn thiếu sót, từ đó sinh ra sự lo lắng, áp lực trước kì thi quan trọng, đã có nhiều câu chuyện buồn vì quá áp lực – những em đã chọn sai hướng đi để không phải đối mặt với nó. Các ngày gần kề, mọi thứ đè nặng trong suy nghĩ khiến cho các em bị áp lực và thiếu tự tin. Chạy đôn chạy đáo để học thêm, “cày” liên tiếp hàng giờ để cố “nhét” thêm kiến thức.

Không nên tự mình tạo ra sức ép trong các kỳ thi

Có rất nhiều trường hợp các em thí sinh vào phòng thi do tâm lý nên “quá run” và không thể làm bài chỉn chu được và buộc phải bỏ lỡ, nhiều em mất bình tĩnh dẫn đến có nhiều sai sót không đáng có khi làm bài. “dở khóc dở cười” vì quá áp lực của sĩ tử qua mỗi mùa thi. Một phần Áp lực là do chính các em tạo ra, lo lắng “không biết mình học thế đã đủ chưa?”; “Không biết năm nay đề ra dạng gì?” hay “Lỡ mình rớt thì làm sao đây?......

Ngoài việc ôn tập các kiến thức thật tốt để thi đỗ kỳ thi, thì việc nộp hồ sơ đăng ký xét học bạ THPT vào Cao đẳng Dược TPHCM cũng là 1 sự lựa chọn rất tốt , trong trường hợp xấu xảy ra. 

Rất may mắn cho các thí sinh đó là riêng năm nay Cao đẳng Dược TPHCM vẫn nhận hồ sơ đăng ký xét học bạ TPHT đối với những thí sinh đạt học lực TB - Khá. 

Những lợi ích của việc đăng ký xét tuyển học bạ vào trường là:

  • Thứ nhất: Sẽ không bị ảnh hưởng đến nguyện vọng 1, 2 của các em mà đã đăng ký vào Đại Học - Cao Đẳng bằng điểm thi Quốc Gia.  Nếu các em đỗ nguyện vọng 1 hoặc 2 và cả xét học bạ thì các em vẫn có thể theo học nguyện vọng 1, 2 mà em đã trúng tuyển như bình thường. Nguyện vọng nộp hồ sơ theo hình thức xét học bạ không đi học cũng không sao coi như đó là một phương án dự phòng cho các em.

  • Thứ hai: Xét tuyển học bạ THPT vào Cao đẳng Dược TPHCM cũng không quá cao nên các em học sinh có học lực từ TB trở lên khi nộp hồ sơ là đã chắc chắn có được 1 vé vào vòng tiếp theo rồi cho dù điểm thi của các em không được như kỳ vọng (Lưu ý: vẫn phải đủ điểm tốt nghiệp)

  • Thứ ba: Khi thi sẽ giải tỏa được tâm lý của các em và biết mình chắc chắn đã đỗ ít nhất một trường nào đó, đồng nghĩa với việc giúp các em đạt kết quả cao nhất có thể trong kỳ thi THPT.

  • Thứ tư: Cao đẳng Dược TPHCM là một trong những ngôi trường trong mơ, đứng đầu cả nước về khối ngành Y Dược. Điều đặc biệt là các em sau khi ra trường cầm tấm bằng trên tay có thể xin việc tại tất cả các bệnh viện và phòng khám trên cả nước hoặc thí sinh có thể tham gia học tập và làm việc tại Nhật bản, Hàn quốc, Đức theo chương trình của nhà trường.

Năm nay Cao đẳng Dược TPHCM xét tuyển với 5 mã ngành để cho các em có nhiều sự lựa chọn hơn: 

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)

  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603).

  • Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền(Mã ngành: 5720102)

Truy cập website của trường https://caodangyduochochiminh.vn/ để biết thêm chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ 1 Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Social: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach/

Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn