Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Mẹo vặt

Cách chọn bơ ngon nhất

30.09.2014, 03:14 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 14,053
Bơ là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, giàu chất chống oxy hóa, rất bổ dưỡng với 14 loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Bơ có rất nhiều công dụng trong việc bồi bổ sức khỏe như làm sinh tố, trộn salat hay làm mặt nạ làm đẹp. Tuy nhiên để chọn được trái bơ ngon cũng không hề đơn giản.

 

Tag: cach chon bo chin, chon bo khong bi dang, cach chon bo ngon nhat, cach chon bo sap, meo chon bo ngon, chon qua bo the nao, bi quyet chon qua ngon

 

Những tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn chọn những trái bơ sáp thơm, ngon nhất:

 

Bơ chọn không khéo sẽ mua phải quả đắng, hỏng, ăn không ngon là vì quả bơ non bị chín ép. Nhiều người nghĩ rằng bơ đắng do nạo lấy cả phần xanh sát vỏ nhưng sự thực không phải vậy. Với những quả bơ chín ngon, bạn có nạo hết thịt đến tận vỏ thì vẫn không bị đắng. Trái bơ non dù để chín cũng chẳng có được ngon. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chọn được quả bơ già, tươi ngon.

 

cách chọn bơ ngon

 

 

Nếu bạn không rành thì hãy mua bơ chín cho chắc ăn.

Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1-2 ngày sau khi hái xuống.

 

cách chọn bơ ngon

 

Quả bơ khi chín có vỏ mỏng màu xanh lục đậm, gần như màu đen, bên trong thịt mềm, màu vàng nhạt, giống như chất bơ, vị ngọt nhạt. Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn. Còn nếu độ mềm không đều là bơ non chín ép.

 

Một số lưu ý khi chọn bơ

- Vỏ bơ: Quả bơ chín có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay

Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa

 

cách chọn bơ ngon

 

Bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng thường có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím

- Cuống bơ: Chọn quả có cuống nhỏ, đã hơi khô thì đó là bơ già, cuống to nhìn rất tươi thường là bơ non Nhiều người có thói quen lắc xem bơ có tróc hạt hay không, cho rằng bơ già mới tróc hạt. Điều này chỉ đúng một phần. Có những cây bơ không bao giờ cho quả tróc hạt.

 

cách chọn bơ ngon

 

Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to.

 

Cách bảo quản bơ


- Đặt trái bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó.

- Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới cất trong tủ lạnh

- Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất đi hương vị, chỉ nên mua để ăn trong một vài ngày

- Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại

Tạo chủ đề mới

Nguyễn Minh Đức
amthuchanoi
51 bài | 1,590 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn