Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Rao vặt

Gà chín cựa nướng muối ớt

28.09.2015, 01:57 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 9,029
Tag: gà chín cựa nướng muối ớt, ga chin cua phu tho
Gà chín cựa nướng muối ớt – món ngon được chế biến từ gà chín cựa Phú Thọ. Xin mời các bạn cùng Gathit.vn chế biến món gà ngon, bổ dưỡng này nhé.

 

Gà chín cựa Phú Thọ

Nguyên liệu

  • 1 con ga chin cua thit
  • 1 túi muối hột (khoảng 300-400g)
  • 10 củ sả
  • Một nắm lá chanh
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị, tiêu

Cách làm món gà chín cựa nướng muối ớt

  • Gà chín cựa làm sạch, tẩy bằng rượu gừng cho hết mùi rồi để thật ráo.
  • Trộn hai muổng gia vị với hạt tiêu. Sau đó, xoa đều lên khắp thân và bụng gà và để chừng 5 phút cho thấm.
  • Pha ba thìa dầu ăn với một thìa cà phê bột nghệ. Sau đó dùng chổi quét dầu nghệ lên khắp thân gà sao cho vàng đều.
  • Chuẩn bị một nồi to đáy dày, có nắp kín. Dùng giấy thiếc lót đáy nồi rồi rải muối lên, tiếp theo là sả đập giập sắt khúc rồi đến lá chanh.
  • Đặt gà trên mẹt tre rồi hấp cách thủy. Nhét một củ hành khô vào bụng gà.
  • Đậy vung kín, bắc lên bếp hấp khoảng 30 phút là chín.
  • Lấy gà ra khỏi nồi, chờ nguội, chặt miếng, chấm với muối tiêu chanh hoặc dùng với bánh dày.

Món ga chin cua Phu Tho hấp cách thủy ăn với bánh dày là món ăn yêu thích của Vua chúa thời xưa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Tạo chủ đề mới

Telex Vni
telexvni
6 bài | 729 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn