Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Kinh nghiệm

Chọn hoa quả theo mùa, cách hữu hiệu để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

24.10.2017, 01:01 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 10,060
Tag: chon hoa qua theo mua,mua nao qua ay,cac loai hoa qua theo mua,meo chon hoa qua
Không phải ai cũng biết chọn hoa quả theo mùa, vì vậy hôm nay mình làm bài viết này để chia sẻ một chút kinh nghiệm khi chọn hoa quả theo mùa...

Vì sao nên ăn hoa quả đúng mùa?

Ngày nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ, cho phép chúng ta có thể đi ra chợ,siêu thị...mua với tất cả các loại hoa quả từ mùa xuân đến mùa hạ, thu, đông. Nhưng cái gì cũng có tính 2 mặt của nó, hoa quả trái mùa thì đồng nghĩa nhiều thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích và cả việc ngâm hoa quả vào thuốc và có thể để vài tháng không đi hỏng ... Do đó chúng ta nên cân nhắc xem nên mua hoa quả gì cho hợp lý để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

 Dưới đây là một số loại hoa quả theo mùa tiêu biểu mà chúng ta có thể tham khảo. 

Cách chọn hoa quả mùa hè

 • Xoài

  Xoài là loại quả đặc trưng trong mùa hè, với hương vị thơm ngọt hấp dẫn và rất bổ dưỡng. Xoài phải chọn quả chín vàng, cầm chắc tay. Có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.

 • Vải

  Nhắc tới mùa hè thì không thể thiếu được vải thiều. Đây là loại quả ngon và cũng chứa rất nhiều vitamin hữu ích cho sức khỏe. Khi chọn vải thiều, bạn chú ý chọn quả tươi, mỏng vỏ, phần cuống vẫn dính ở quả và lá còn xanh tươi. Phần vỏ của quả màu đỏ hồng, không bị lốm đốm, bóp nhẹ thấy căng mọng và ít sần sùi.

 • Bơ là loại trái cây chứa vô cùng nhiều vitamin và rất bổ dưỡng. Loại quả này có quanh năm, nhưng chính vụ là vào cuối hè. Khi chọn bơ, bạn chọn quả tươi, phần cuống có màu vàng nâu là bơ đã chín. Những quả bơ vỏ xanh có lấm chấm đốm vàng thì tỷ lệ sáp cao, thịt dẻo và béo hơn những quả vỏ tím.

 • Nhãn

  Cuối hè cũng là chính vụ của mùa nhãn. Bạn nên mua nhãn trong thời điểm này sẽ được nhãn ngon và đảm bảo hơn cả. Nhãn nên chọn loại cắt nguyên cả cành, cuống tươi, lá xanh, cứng cáp và có mùi hương dễ chịu. Không nên mua những loại nhãn vỏ sáng sạch hoặc đã rụng hết cuống.

 • Mít

  Khi chọn mít nên chọn quả tròn đều, ít lồi lõm. Phần gai mít to, đều và thưa là mít nhiều múi. Khi vỗ có tiếng kêu bịch bịch, cầm thấy nặng tay. Mùi mít thơm dễ chịu không nồng nặc. Đặc biệt nên chọn mít nguyên quả chưa bị khoét lỗ để tránh những quả đã tiêm hóa chất.

Chọn hoa quả mùa thu

 • Lựu

  Lựu là một trong những loại quả đầu bảng trong việc phòng tránh lão hóa và phòng ngừa ung thư. Loại quả này chính vụ vào mùa thu nên bạn hãy mua lựu trong mùa này để được quả ngon và an toàn nhé. Khi chọn lựu nên chọn quả to, cầm nặng tay, phần vỏ hơi rám. Những quả có phần hơi lồi thì hạt mảy và mọng nước hơn.

 • Ổi

  Ổi là loại quả đặc trưng nhất cho mùa thu. Ngoài ra ổi có nhiều công dụng cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới. Khi chọn ổi nên chọn quả có lớp vỏ sáng, căng mờ, sờ thấy hơi sần sùi, có đường vân rõ ràng. Nên chọn quả cuống nhỏ, vẫn còn tươi và nguyên lá.
 • Hồng

  Quả hồng là loại quả ngon và tốt cho sức khỏe, nhưng đây cũng là loại quả nổi tiếng bị ngâm nhiều hóa chất. Do đó, khi chọn hồng cần rất cẩn trọng. Hồng nên chọn quả tươi, vẫn còn cuống. Phần núm quả không có màng trắng.

 • Bưởi

  Tại các tỉnh miền Nam, từ tháng 8 đến tháng 10 là chính vụ mùa bưởi. Ăn bưởi trong giai đoạn này sẽ rất ngon và đảm bảo. Khi chọn bưởi nên chọn quả cầm nặng tay, vỏ xanh, nhẵn và bóng là quả nhiều nước và ngon.

 • Thanh long

  Chính vụ của thanh long là từ tháng 5 đến tháng 8. Thời điểm này giá thanh long rất rẻ mà quả lại ngon và ngọt. Khi chọn thanh long, nên tìm quả tròn đều sẽ dày thịt và ngọt hơn. Dùng tay ấn nhẹ vào vỏ, nếu thấy quả cứng tay thì quả ngon, còn vỏ mềm thịt thịt quả thường bị nẫu.

Cách chọn hoa quả ngon trong mùa xuân

 • Vú sữa

  Loại quả này rất thơm, ngon mà lại giàu dinh dưỡng. Khi chọn nên lựa quả sáng màu, phần bỏ nhẵn bóng. Vỏ quả chuyển màu từ xanh nhạt sang hồng kem, đến hơi nâu ở phần đáy và ít có tì vết.

 • Hồng xiêm

  Hồng xiêm là loại quả ngọt, thơm ngon và giàu vitamin. Để chọn hồng xiêm ngon, nên lựa những quả có hình cầu hoặc hình trứng. Phần vỏ hồng xiêm màu nâu, những vết nứt li ti ở cuống. Khi bổ thịt quả màu vàng nâu bắt mắt như thạch.

 • Đu đủ

  Đủ đủ là một trong số những loại trái cây lành tính cực kỳ bổ dưỡng, với hàm lượng cao vitamin A và E. Đu đủ chính vụ vào mùa xuân, nên bạn hãy tranh thủ ăn loại quả này đúng mùa nhé. Khi mua, bạn nên chọn quả đu đủ dài quả, cầm nặng tay, chín đều, phần cuống còn dính nhựa. Nên tránh mua sau ngày mưa vài ngày vì quả sẽ bị nhạt.

 • Quả quýt

  Tương tự như cam, quýt rất giàu vitamin C bổ dưỡng. Quả quýt đường ngon sẽ có phần da căng bóng, cuống tươi và nở đều ở 2 đầu quả.

Cách chọn trái cây ngon trong mùa đông

 • Quả cam

  Mùa đông là thời điểm nở rộ của cam. Vì thế bạn nên ăn loại quả cực giàu vitamin C này trong mùa đông nhé. Khi chọn cam nên lấy quả tươi, vỏ mỏng, màu vỏ chín có đốm vàng, sờ vào núm cuống thấy chặt tay, không dễ rụng.

 • Chuối

  Nghiên cứu đã chứng minh mỗi ngày ăn một quả chuối sẽ giúp bạn khỏe mạnh, tươi trẻ và phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm. Khi chọn chuối nên chọn nhưng nải có quả xanh, quả chín là chuối chín tự nhiên. Quả chuối chín từ thân đến cả cuống. Nếu chuối có đốm đen (trứng cuốc) thì càng thơm và ngon.

 • Táo

  Trong táo có chứa hàm lượng cao vitamin và các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, táo cũng là loại quả dễ ngậm hóa chất nhất. Khi chọn táo nên lựa quả mọng, tròn, cầm nặng tay, phần vỏ còn tươi không dập nát, dùng tay bấm thử thấy quả còn cứng và đanh.

 • Quả lê

  Lê là loại quả có tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc và cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Khi chọn lê phải lựa quả thật tươi, phần vỏ nhẵn mịn, không có vết thâm dập.

  Và sau đây là biểu đồ về các loại hoa quả trong từng tháng của nước ta mọi người có thể tìm hiểu thêm...

Tạo chủ đề mới

vuong
bvuong
32 bài | 645 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn