Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Mẹo vặt

Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào? ổ hợp môn nào?

07.01.2020, 03:05 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 2,753
Tag: nghành y, y dược,
Ngày nay, ngành dược được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng và thu hút nhiều thí sinh vì tất cả những gì liên quan đến thuốc uống

Ngày nay, ngành dược được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng và thu hút nhiều thí sinh vì tất cả những gì liên quan đến thuốc uống, điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe đều cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của các dược sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức. Tuy nhiên, để theo học ngành dược, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem ngành dược xét tuyển môn nàotổ hợp nào?


Khi đã biết được ngành Dược xét tuyển môn nào, tổ hợp nào? tất nhiên bạn sẽ có sự đầu tư kiến thức hợp lý để có thể tự tin bước trên con đường dẫn bạn vào cổng trường đại học.

Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào? 

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.
 

  1. Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh)

  2. Năm 2019, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành Dược học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

  3. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh)

Ngoài tổ hợp Toán - Hóa - Sinh truyền thống, HUTECH còn xét tuyển ngành dược ở 3 tổ hợp môn mới

Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng dược Buôn Ma Thuột, Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên.

Các phương thức tuyển sinh ngành Dược

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên. Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt.
Năm 2019, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 với điều kiện là học sinh tốt nghiệp THPT và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực và xét theo kết quả kỳ thi riêng tại HUTECH. 

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Dược của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2018 của Đại học Y Dược TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Dược học, giữ vị trí cao nhất với khoảng 22,3 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Dược học của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 18 -điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của trường Đại học Y Dược Cần Thơ là 22 điểm.
 

Ngành dược liên quan đến các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Anh văn để bổ trợ
 

Như vậy, thông qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã biết rõ “Ngành Dược xét tuyển môn nào, tổ hợp nào?”, vấn đề còn lại là các bạn hãy cố gắng đầu tư cho các môn học nằm trong những tổ hợp môn vừa nói để có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Dược như mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.

XEM THÊM: Cao đẳng dược Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng dược Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng dược BMT
 
Tập tin đính kèm: 07-01-2020-03-05-55_24.jpg

Tạo chủ đề mới

Đặng Văn Minh
vanminh1999
8 bài | 246 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn