Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom đẹp
>
Quần áo

Cách lựa chọn quần tất để vừa khỏe vừa đẹp

21.11.2013, 01:09 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 17,210
Xem mình đã lựa chọn quần tất đúng cách chưa nhé!

Độ dày đảm bảo

Chúng ta thường có sở thích chọn những chiếc quần tất mỏng. Ưu điểm của chúng là giữ và tôn dáng cho chân, không làm chân bị “dày” hoặc béo lên. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết lạnh hơn, một chiếc quần tất mỏng sẽ không đủ để giữ ấm. Ngoài ra, loại quần này cũng dễ rách, xước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi đi ngoài trời lạnh.

Vì vậy, để giữ an toàn cho cơ thể và đảm bảo sức khỏe trong những ngày mùa đông giá lạnh, các bạn nên chọn những chiếc quần tất dày dặn một chút để giữ ấm. Chúng mình có thể chọn những chiếc quần màu da hoặc màu khói để tăng tính thẩm mỹ, vừa giữ ấm mà vẫn làm đẹp cho đôi chân. Đặc biệt, trong những ngày trời quá lạnh, nếu vẫn muốn “diện” quần tất, các bạn hãy chọn những chiếc quần thật dày hay quần tất có lót nỉ để đảm bảo đủ ấm nhé!

Cách lựa chọn quần tất để vừa khỏe vừa đẹp 1

Co giãn tốt

Đặc điểm đặc trưng của những chiếc quần tất là ôm sát, bó sát vào đôi chân của chúng ta. Điều này có tác dụng giữ ấm rất tốt, đồng thời còn tăng tính thời trang, thẩm mỹ… Tuy nhiên, một chiếc quần bó quá chặt lại trở thành “mối nguy hiểm” đối với cơ thể.

Theo các chuyên gia, việc mặc quần bó quá sát, quá chặt sẽ làm nén chặt các dây thần kinh bề mặt có chức năng tạo cảm giác ở đùi. Nó gây nên các triệu chứng tê, ngứa, kích ứng ở chân, đùi. Thậm chí, nó còn có thể dẫn đến rất nhiều căn bệnh ở chân như chuột rút, cứng khớp, khó khăn trong di chuyển… nếu chúng ta sử dụng liên tục trong thời gian dài. Không những thế, điều này còn làm ảnh hưởng và gây bệnh ở vùng kín, bệnh phụ khoa...

Do đó, để có thể “diện” quần tất một cách thoải mái, an toàn, các bạn nên chọn những chiếc quần tất có độ co giãn tốt, tạo cảm giác dễ chịu khi mặc và nhất là khi chúng ta di chuyển.

Cách lựa chọn quần tất để vừa khỏe vừa đẹp 2

Chiều dài phù hợp

Chiều dài của quần tất cũng là một điều rất đáng lưu ý, nhất là với những chiếc quần dành cho mùa đông. Một chiếc quần tất quá dài không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà nó còn khiến người mặc cảm thấy khó chịu, khó khăn khi di chuyển, gây ảnh hưởng đến xương, khớp và cả các bộ phận khác.

Tương tự, quần tất quá ngắn cũng khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái trong các hoạt động. Không chỉ thế, quần tất quá ngắn còn khiến cơ thể bị lạnh, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, khi lựa chọn quần tất, các bạn nên xem kỹ độ dài của quần cho phù hợp với mình nhé!

(Nguồn: kenh14.vn)

Tạo chủ đề mới

Bui Thi Thanh Thuy
btthuy
124 bài | 1,926 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn