Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Mẹo vặt

Điều cần biết khi bảo quản hoa quả, rau

22.11.2017, 10:18 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 11,478
Tag: bao quan thuc pham, bao quan rau cu,
Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn 5 mẹo nên biết khi bảo quản rau, củ, quả

5 điều cần lưu ý:

1. Nên giữ rau củ ở tủ lạnh trong thời gian bao lâu?

– 2-3 ngày: măng tây, cải bắp

– 3-5 ngày: bông cải xanh, đậu lima, đậu Hà Lan, hành lá.

– 1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô

– 1-2 tuần: cần tây

– 2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải

2. Nên bảo quản rau củ ở nhiệt độ nào

Tủ lạnh nên được duy trì 34°-40°F (tương đương với 1°-4°C) khi bảo quản rau quả. Bởi vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 40°F, làm hư hỏng các loại thực phẩm. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì rau quả sẽ đóng băng.

Vì thế, nếu như trong trường hợp bị cúp điện mà nhiệt độ tủ lạnh vẫn dưới 4°C thì những thực phẩm đó vẫn an toàn nhưng nếu nhiệt độ tủ lạnh ở trên 4°C trong hơn 2 giờ, thì thực phẩm đó cần phải bỏ đi.

3. Một số rau quả phát ra mùi hôi khi để cạnh nhau

– Quả táo gây mùi do bị hấp thụ mùi bắp cải, cà rốt và hành.

– Quả lê sẽ tỏa mùi hôi do hấp thụ bắp cải, cần tây, cà rốt, hành tây và khoai tây.

– Hành củ và hành lá sản xuất mùi do hấp thụ mùi từ táo, cần tây, bắp, nho, rau lá xanh, nấm, lê.

Để giảm mùi, có thể đặt một hộp bột nở trong tủ lạnh để hấp thụ mùi hôi và độ ẩm nhé. Thi thoảng hãy loại bỏ bớt lớp bột nở trên cùng định kỳ để duy trì tính hiệu quả của nó.

4. Một số rau củ nhạy cảm với Ethylene

Nhiều loại rau và trái cây rất nhạy cảm với ethylene, một hóa chất phát ra từ nhiều loại trái cây và một số rau xanh.

Theo đó, các loại thực phẩm phát ra ethylene bao gồm:lê, chuối, táo,lê, đào, dưa hấu, mận, dưa đỏ, nấm, cà chua.

Những rau quả hấp thụ hóa chất ethylene bao gồm: các loại rau, rau lá xanh, đậu, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu Hà Lan, ớt và khoai tây.

Khi những thực phẩm này hấp thụ hóa chất ethylene, chúng sẽ có một số biểu hiện sau đây

– Rỗ và điểm màu nâu trên lá

– Búp bông cải xanh, dưa chuột trở nên vàng

– Cà rốt bị đắng khi ăn

Tạo chủ đề mới

vuong
bvuong
32 bài | 627 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn