Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Dinh dưỡng

Sai lầm khiến bạn tốn thời gian làm bếp

02.11.2015, 10:28 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 5,289
Tag: ẩm thực hà nội, món ngon hà nội
Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao việc chuẩn bị một bữa ăn cho gia đình tiêu tốn quá nhiều thời gian như vậy không? Hãy cùng kiểm tra xem liệu bạn có mắc phải một trong các lỗi dưới đây không nhé...

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn nên tránh các lỗi sau:

 

Sai lầm khiến bạn tốn thời gian làm bếp

 

Sử dụng thớt thủy tinh nhỏ

Bạn nên dùng một cái thớt bằng tre hoặc gỗ đủ rộng, bởi sẽ rất khó chịu khi bạn thái rau hoặc thịt trên một cái thớt nhỏ, chúng rơi ra ngoài là điều không tránh khỏi.

 

Dùng con dao gọt trái cây để cắt rau

Khi sử dụng một cái thớt to, bạn cũng nên có một con dao to. Thái rau sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn dùng một con dao lớn, khi đó, bạn có thể cắt được nhiều rau hơn trong một lần hạ dao.

 

Chỉ rửa và cắt rau cho một lần sử dụng

Nếu bạn cần một củ cà rốt để làm một đĩa salad, tại sao bạn chỉ rửa và thái một củ. Hãy mở toàn bộ túi cà rốt và ngâm nó trong một bát nước, đổ thêm vào đó vài giọt dấm táo hoặc vài hạt muối để rửa sạch hơn. Sau khi rửa sạch và cắt bỏ các đầu cà rốt, hãy cất những củ bạn không dùng đến vào một chiếc túi nylon có khóa. Lần sau ăn, bạn chỉ việc lấy cà rốt ra, đơn giản hơn rất nhiều.

 

Nấu súp, cháo cho bé cho đúng một lần ăn

Khi nấu súp cho cả nhà hoặc cháo cho bé, bạn có thể nấu cho nhiều bữa, bỏ vào ngăn đá phần bạn chưa dùng đến. Nếu nấu cá, đậu hay ớt, bạn đều có thể làm vài phần rồi để đông lạnh những phần chưa ăn đến, khi nào ăn đem ra đun nóng. Không nhất thiết chỉ nấu cho duy nhất một lần ăn nếu đó là những món ăn gia đình bạn ăn thường xuyên.

 

Có quá nhiều rác trong nhà bếp

Khi có quá nhiều rác trong nhà bếp, bạn sẽ không có cảm hứng để ăn trái cây cũng như bất kỳ món gì khác ở đây. Hãy dọn rác. Thực ra dọn ngay khi rác vừa xuất hiện cũng không khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian đi đến thùng rác trong khi nấu nướng, bạn có thể dùng một cái tô nhỏ để đựng rác, và sẽ dọn rác trong tô ngay sau kết thúc việc nấu ăn.

 

Hoàng Anh (Theo Allwomantalk)

 

Tạo chủ đề mới

Dương Đình Hiệp
ddhiep
207 bài | 1,340 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn