Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Dinh dưỡng

Cách bảo quản cua biển đúng cách

03.11.2015, 10:09 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 4,350
Tag: ẩm thực hà nội, món ngon hà nội
Vị thơm ngon đặc trưng của cua biển được rất nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản cua biển đúng nhất để cua vừa giữ được lâu lại không mất đi dinh dưỡng.

1. Cách bảo quản cua biển sống.

Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon của cua biển, bạn nên chế biến chúng sau khi mua về vì cua biển rất khó bảo quản và dễ chết.

 

Cách bảo quản cua biển đúng cách

 

Nếu vì lý do nào đó khiến bạn không thể chế biến ngay chúng thì hãy làm theo các bước sau để bảo quản chúng tốt nhất nhé:

– Cách bảo quản dù có tốt đến mấy thì cũng cần phải có nguyên liệu sạch, khỏe vì vậy bạn nên chọn mau những con cua biển còn sống, thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên. Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày và có thể mang đi được xa. Không chọn những con cua để lâu bởi vì khi để lâu, thịt cua sẽ mất dần cũng như mất đi sự săn chắc của thịt.

– Xếp cua vào hộp có chứa đá lạnh rồi đưa cua vào tủ lạnh. Bạn lưu ý nên đặt cua lên một chiếc khay trước khi xếp cua vào hộp vì nếu tiếp xúc trực tiếp với đá, cua sẽ bị chết cóng.
cua biển

– Hoặc cho cua biển vào một cái thùng, trút vào cua biển một chút bèo tây ngâm với ít nước muối loãng rồi đặt cua ở nơi thoáng mát, tránh muỗi. Cách làm này sẽ giúp cua sống được trong vài ngày đấy.

Với cách bảo quản trên, bạn có thể áp dụng chúng với cả cua đồng.

 

Cách bảo quản cua biển đúng cách

 

2. Cách chế biến cua biển.

Vì cua biển rất dữ tợn, lại không dễ sống nên khi sơ chế cua biển, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Sau chặng đường dài vận chuyển, khi về tới nhà bạn không nên vội vã thả ngay cua vào nước vì giống như con người, cua sẽ bị cảm nóng mà chết.

– Đặt cua tủ lạnh hoặc đặt cua trên đá lạnh, cua bị lạnh sẽ cứng dơ lại khiến việc sơ chế của bạn dễ dàng hơn.

– Để nguyên dây trên mình cua (nếu có), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua biển lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm.

– Lúc này bạn mới tháo bỏ dây buộc cua biển, dùng bàn chải cọ sạch cua biển.

Vậy là chúng đã sẵn sàng để trở thành những món ăn ngon tuyệt rồi

 

Nguồn: dauviet.com

Tạo chủ đề mới

Dương Đình Hiệp
ddhiep
207 bài | 1,340 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn