Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Dinh dưỡng

Các mẹo nhỏ giúp bếp không thành bãi chiến trường sau khi nấu ăn

16.10.2015, 10:46 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 19,298
Tag: ẩm thực hà nội, món ngon hà nội, mẹo làm sạch bếp khi nấu ăn, vệ sinh bếp núc
Sau bữa cơm ngon của gia đình, bạn chợt hoảng hốt khi phát hiện ra căn bếp thân yêu của mình chẳng khác nào một bãi chiến trường thu nhỏ và ngán ngẩm bắt tay vào dọn dẹp.

Đồ đựng rác mini vô cùng hữu dụng

Sẽ không quá khi nói rằng tô đựng rác chính là chìa khóa hạnh phúc trong căn bếp của bạn. Thay vì tốn công sức đi đến thùng rác, hãy bỏ gọn tất cả vào một tô đựng rác nhỏ gắn bên hông bàn nơi bạn nấu ăn. Việc làm này vừa hiệu quả vừa giúp tiết kiệm đáng kể thời gian của bạn

 

Thớt nhựa dẻo – đơn giản nhưng không kém phần quan trọng

Bạn có biết rằng khi cho rau củ vào chảo trên một chiếc thớt gỗ dày thì hơn một nửa đã rớt hết ra ngoài? Thớt nhựa dẻo chính là lựa chọn hàng đầu trong trường hợp này. Bạn có thể thái đồ ăn trên đó và cho luôn vô chảo. Vì thớt có thể uốn cong nên giữ được đồ ăn không bị rơi vãi, rất tiện lợi cho việc bếp núc phải không nào?

 

Các mẹo nhỏ giúp bếp không thành bãi chiến trường sau khi nấu ăn

 

Để thùng đựng rác bên ngoài kệ bếp

Khi nấu ăn bạn phải dùng nhiều đồ hộp, đừng để lung tung trên những kệ bếp mà hãy bỏ tất cả vào thùng rác được đặt bên ngoài. Bạn chỉ cần mở thùng ra và ném rác vào, đó là thói quen tốt bạn nên làm để giữ cho không gian bếp luôn gọn gàng.

 

Dọn sạch đồ ăn rơi trên sàn ngay lập tức

Khi nấu ăn, đồ ăn rơi trên sàn là chuyện bình thường nhưng nếu bạn chịu khó nhặt lên và cho vào thùng rác ngay lúc đó, bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian lau chùi sau này.

 

Bỏ bộ muỗng đo lường vào cốc

Bạn thường đặt cốc hoặc muỗng đo lường ở phía trước mặt khi làm bánh hoặc nấu ăn? Và nếu bạn dùng một chiếc muỗng thì chắc chắn bạn sẽ dùng chúng nhiều lần nữa. Hãy đặt nó vào một chiếc cốc để khỏi quên nhé, bạn sẽ không phải vất vả đi tìm chúng đâu.

 

Chuẩn bị trước khi nấu

Nếu bạn giữ cho bếp được tươm tất trước khi nấu ăn thì bạn sẽ không tốn nhiều thời gian dọp dẹp sau này. Hãy bắt đầu nấu nướng khi chén bát, bếp ga, tủ lạnh...đã được vệ sinh sạch sẽ, nếu không bạn sẽ vất vả hơn gấp nhiều lần để dọn dẹp “ bãi chiến trường” sau đó!

 

Dùng vỉ lưới khi chiên xào

Nếu không muốn dầu mỡ văng ra ngoài khi nấu, bạn hãy dùng một chiếc vỉ lưới đậy lên chảo. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô khối thời gian dọn dẹp vết dầu bắn.

 

Làm sạch chậu hoặc máy rửa chén bằng dung dịch xịt chống dính

Một mẹo nhỏ rất hay ho mà bạn nên biết, đó là: Hãy xịt một ít dung dịch xịt chống dính lên vết dầu mỡ bám trên thau hoặc máy rửa chén, nó sẽ giúp bạn tẩy rửa mọi thứ hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian.

 

Luôn có nước xà bông

Sẽ tiện hơn nếu bạn chuẩn bị có một chén nước xà bông nóng. Bọt xà bông sẽ đánh trôi mọi vết bẩn dính trên dụng cụ nấu ăn, mảng bám dính trên tường, vết bẩn trên bếp ga...

 

Chậm chậm từ tốn là điều cơ bản nhất để thành công

Nấu ăn là một nghệ thuật nên hãy nấu từ từ thôi bạn nhé! Điều đó vừa giúp bạn hạn chế được tình trạng lộn xộn không mong muốn trong bếp, vừa giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả và có khi, bạn sẽ nghiệm ra được nhiều điều hay ho khi chuẩn bị bữa ăn ấm cúng cho gia đình của mình đấy!

 

Nguồn: dienmayxanh.com

Tạo chủ đề mới

Dương Đình Hiệp
ddhiep
207 bài | 1,315 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn