Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Quán ăn

Cơm bò Gyudon Nhật Bản ngon bổ rẻ

17.03.2018, 12:05 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 8,273
Tag: ANCOMBO
Cơm bò gyudon Nhật Bản là một món ăn nhanh kiểu Nhật. Thành phần chính của món cơm bò này gồm cơm đựng trong bát to và sâu, phía trên là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt chế từ dashi, xì dầu và mirin.

Về tên gọi Gyudon, tiếng Nhật Gyu nghĩa là thịt bò còn Don là tên gọi chung của các món xếp thức ăn lên trên bát cơm. Cơm bò gyudon là một món ăn nhanh phổ biến và rất quen thuộc đối với các bạn du học sinh ở Nhật Bản. Hiện nay ở Nhật Bản có ít nhất 3 hệ thống cửa hàng chuyên Gyudon với hàng ngàn cửa hàng phục vụ 24/24 đấy.


21463079_370506186701492_7679337279-hoiamthuc.vn-1521263034041.jpg

Trước đây món ăn này là món ăn dân dã chỉ dành cho nam giới nên nữ rất ít khi đi ăn gyudon ở tiệm. Tuy nhiên do xã hội có nhiều thay đổi mà giờ đây cơm bò gyudon đã trở thành một món ăn phổ biến mà nữ giới cũng rất ưa chuộng. Gyudon rất dễ làm, chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu trong tay các bạn có thể tự nấu gyudon ở nhà ngon không kém gì ngoài tiệm cả. Để có một món gyudon ngon đúng kiểu các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: thịt bò (thái mỏng nhé), cơm, dầu ăn, đường, sake, mirin, tương (tương của Nhật không phải tương bần đâu), trứng và hành tây. Đầu tiên hành tây cắt lát, thịt cắt thành những miếng nhỏ. Đun dầu trong lửa cao cho đến khi hành tây mềm. Thêm thịt và đường vào nấu cho đến khi chín vàng. Thêm sake, mirin và nước tương. Giảm nhiệt và đun nhỏ cho đến khi kẹo nước. Cho trứng từ từ vào và nấu cho đến khi chín. Đổ thịt và trứng lên bát cơm là xong. Rất đơn giản phải không nào.

Trường hợp không có gia vị của Nhật, các bạn đừng lo, hãy tìm các gia vị thay thế và làm món bò xào hành tây theo sở thích của bạn cho lên cơm sẽ thành gyu (thịt bò) + don (thịt bò trên cơm). Nếu các bạn muốn nếm thử một bát Gyudon thứ thiệt tại Việt Nam để so sánh với tác phẩm tự nấu ở nhà các bạn có thể qua nhà hàng Nhật Bản Ancombo để thưởng thức Gyudon chuẩn Nhật Bản nhé. Chúc các bạn tự làm được một món Gyudon NGON THỨ THIỆT nhé!


Nhà hàng Gyudon Ancombo
Địa chỉ: số 10 lô 1B Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3212.7599 
Fanpage: facebook.com/ancombo.gyudon/

Tạo chủ đề mới

Phạm Đức Anh
ancombo1
1 bài | 383 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn