Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Sức khỏe

Bệnh thoái hóa khớp gối và 3 phương pháp chữa phổ biến nhất hiện nay

19.10.2018, 08:06 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 3,447
Tag: bệnh thoái hóa khớp gối,
Căn bệnh thoái hóa khớp gối là một trong những dấu hiệu đầu tiên của tuổi tác. Bệnh thường xuất hiện ở người trung niên và người già cũng các biểu hiện đau nhức, tê buốt...ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ở mức độ nghiêm trọng hơn người bệnh có thể bị biến chứng dẫn tới biến dạng khớp, tàn tật…

Căn bệnh thoái hóa khớp gối là một trong những dấu hiệu đầu tiên của tuổi tác. Bệnh thường xuất hiện ở người trung niên và người già cũng các biểu hiện đau nhức, tê buốt...ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ở mức độ nghiêm trọng hơn người bệnh có thể bị biến chứng dẫn tới biến dạng khớp, tàn tật…

Hiện nay, để chữa thoái hóa khớp gối người ta thường nêu tên 3 phương pháp phổ biến nhất hiện nay:

  • Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y.

  • Điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam.

  • Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu cụ thể về từng phương pháp điều trị này để bạn có thể lựa chọn cho mình cách chữa bệnh phù hợp nhất. Cụ thể:

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y

Hiện nay, mặc dù xuất hiện rất nhiều loại thuốc hộ trợ điều trị thoái hóa khớp, song mọi người vẫn lựa chọn cách điều trị bằng đông y. Bởi lẽ nguyên liệu thuốc là các thảo dược lành tính, không gây tác dụng phụ...Sau đây 2 bài thuốc đông y giúp chữa thoái hóa khớp gối thông dụng nhất:

Bài thuốc 1: Độc hoạt tang khí sinh thang

Nguyên liệu:

  • Độc hoạt, sinh địa, đảng sâm, ngưu tất, đương quy, đỗ trọng - 12g mỗi loại.

  • Quế chi, tế tân, cam thảo - 4g mỗi loại.

  • Phòng phong, phục linh, bạch thược - 10g mỗi loại.

16g tang kí sinh.

  • 8g tần giao, 8g xuyên khung.

Cách thực hiện:

Mỗi ngày sắc một thang để uống thành nhiều lần trong ngày . Bệnh sẽ thấy rõ hiệu quả khi sử dụng từ 10-15 thang.

Bài thuốc đông y chữa thoái hóa khớp gối.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: 8g quế chi, 10g lá lốt, 10g thiên niên kiên, 12g hà thủ ô, 12g trinh nữ, 12g sinh địa, 16g phổ phục linh, 16g cỏ xước.

Cách thức hiện: Sắc thuốc trong khoảng thời gian từ 60-90 phút, chia làm 2 lần uống trong ngày, uống khi thuốc còn ấm.

Lưu ý: Phương pháp điều trị này phù hợp với bệnh nhân ở giai đoạn đầu của bệnh. Nghĩa là ở mức độ  thoái hóa nhẹ hoặc trung bình.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Sau đây là  2 bài thuốc trong số 4 bài thuốc nam cũng như mẹo hay để chữa thoái hóa khớp gối:

Bài thuốc với lá lốt:

Nguyên liệu: Lá lốt, rễ cây bưởi bung, rễ có xước, rễ cây vòi voi - mỗi loại 30g.

Cách thực hiện: Cắt nhỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị, sau đó đem sao vàng. Cho vào ấm sắc với 3 chén nước tới khi cạn còn ⅓. Gạn lấy nước chia uống làm 3 lần trong ngày.

Bài thuốc với ngải cứu làm thuốc chườm:

Nguyên liệu: Lá ngải cứu, gừng, hành củ, rượu trắng.

Cách thực hiện: Rửa sạch rồi đem giã các nguyên liệu trên. Sao hỗn hợp nguyên liệu cùng rượu trắng. Phần nguyên liệu thu được bạn đem đắp vào khu vực đau nhức. Khi hỗn hợp này nguội đi bạn đem xào nóng lại, có thể thực hiện khoảng 4 – 5 lần. Quá trình điều trị cần tiến hành lâu dài.

Lưu ý: Cũng như phương pháp điều trị bằng đông y, cách chữa bằng thuốc nam cũng có tính chất ngấm chậm, sâu. Nên phù hợp với các trường hợp bệnh ở mức độ đầu của bệnh.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn là 1 phương pháp mới được nghiên cứu và đem vào ứng dụng rộng rãi. Bằng các kết quả tốt thu được từ thực nghiệm, phương pháp này đang được rất nhiều người quan tâm.

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn.

Về nguyên tắc điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn là phương pháp bổ sung chất nhờn Hyalgan vào khớp gối, hoặc dẫn xuất của nó tới khu vực khớp bị thoái hóa.

Bởi vì:

  • Về cấu trức khớp gối thường có khoảng 2ml dịch khớp và Axit Hyaluronic. Dịch khớp là chất nhờn để bôi trơn khớp gối. Còn Axit Hyaluronic (AH) polysacharid có trong thành phần dịch khớp giúp bôi trơn mô mềm và phủ trên bề mặt sụn khớp.

  • Khi bị thoái hoá khớp gối, lượng Axit Hyaluronic chỉ còn lại khoảng 1/2 – 2/3 so với bình thường, khiến khớp không được bảo vệ, không có sự đàn hồi, dẫn đến bệnh tình ngày càng thêm trầm trọng.

Lưu ý: Cách điều trị này phù hợp với các trường hợp bệnh ở mức độ trung bình đến nựng vừa. Người bệnh không đáp ứng được điều trị thông thường như dùng thuốc, vật lý trị liệu cũng như trì hoãn được thời gian thực hiện phẫu thuật.

 

Vừa rồi là tổng hợp 3 phương pháp chữa thoái hóa khớp gối cũng như các bài thuốc chữa bệnh. Hy vọng nhưng chia sẻ vừa rồi giúp bạn tìm cho mình cách điều trị phù hợp với tình trạng bệnh và thể trạng.
Tạo chủ đề mới

y duoc tam an
yduoctaman
2 bài | 420 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn