Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Sức khỏe

Cách rửa rau làm giảm thuốc trừ sâu

13.10.2014, 01:14 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 9,409
Tag: rửa rau đúng cách, nguyên tắc rửa rau quả, rửa rau khử thuốc trừ sâu
Dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu còn tồn dư trong rau củ quả khi đi vào cơ thể sẽ đe dọa nghiêm trọng đối với sức khoẻ người sử dụng.

 

Do vậy, để làm giảm hàm lượng thuốc trừ sâu trong rau quả, bạn cần:

1. Rửa rau, quả dưới vòi nước sạch đang chảy, chắc chắn rằng rau quả được rửa thật sạch sẽ trước khi ngâm nước muối hoặc thuốc tím.

2. Ngâm rau, quả trong nước muối loãng (5%) sạch khoảng 5-15 phút hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu.

3. Dưa chuột, cà tím hoặc những loại củ quả có lượng thuốc trừ sâu đậm đặc tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.

4. Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải, một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần… Sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.

5. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60% bởi ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ và phân giải. 

 

 

Tạo chủ đề mới

Nguyễn Minh Đức
amthuchanoi
51 bài | 1,596 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn