Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Sức khỏe

Những lưu ý khi chế biến đồ khô, đồ muối an toàn

03.12.2014, 12:54 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 12,562
Tag: nguyên tác chế biến thực phẩm, cách chế biến đồ khô
Các thực phẩm khô, muối khá hấp dẫn trong bữa ăn gia đình, nhưng nguy cơ ung thư từ các thực phẩm này không hề nhỏ. Nếu không chế biến và xử lý đúng cách, chúng sẽ sinh ra các chất gây ung thư có hại cho sức khỏe.

 

chế biến đồ khô an toàn

 

 

Các loại thịt muối nên hấp chứ không nên rán. Cá muối cần trần qua nước sôi hoặc ngâm với nước nóng để loại bỏ các chất gây ung thư trước khi chế biến thành các món yêu thích.

 

cách sơ chế đồ khô

 

Tôm khô sẽ an toàn hơn khi bạn luộc qua, đổ nước đi luộc lại lần nữa rồi chế biến. Quá trình đó sẽ hạn chế tối đa những chất gây ung thư khi nấu hoặc rán ở nhiệt độ cao.

 

sơ chế thực phẩm đúng cách

 

Dưa, cà nên phơi héo trước khi muối, không dùng hành muối cà muối trước khi nước muối có váng, mỗi lần ăn thì tráng qua nước sôi để nguội. Không dùng nước muối cũ để muối lần sau.

Tốt nhất khi ăn các thực phẩm khô, muối, bạn nên kết hợp với thực phẩm chống ung thư như rau xanh hoa quả tươi. Bữa ăn của bạn không những ngon mà còn an toàn.

Tạo chủ đề mới

Bui Thi Thanh Thuy
btthuy
124 bài | 1,917 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn