Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Đồ uống

Hướng dẫn làm món chè thái cho ngày hè thanh mát

09.10.2019, 02:48 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 5,947
Tag: cách làm chè thái, hướng dẫn làm chè thái, chè thái đặc biệt
Mùa hè là mùa của những thức uống giải khát. Có rất nhiều cách để giải nhiệt mùa hè. Tại sao chúng ta không chọn cho mình và những người thân yên món chề thái đặc biệt nhỉ? Hãy cùng khám phá cách làm món chè thái đặc biệt siêu tuyệt vời này nhé!

57485491_849948112035189_2006590454-hoiamthuc.vn-1570606876956.jpg

Nguyên liệu:

- 200g mít, 200g nhãn, 200g vảim ( tất cả đều được bóc vỏ và bỏ hột)

- 2 thìa cà phê bột rau câu (agar), 600ml nước, 40g đường, chút màu đỏ thực phẩm hay màu siro dâu.
- 1 chén thạch dừa (chọn mua loại màu xanh), 1 lọ dừa non ngâm siro.
- 1 lít sữa tươi không đường, 150 - 180g đường

Cách làm:

- Nấu thạch: cho 600 ml nước vào nồi cùng với 2 thìa cà phê bột rau câu để khoảng 30 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, trong khi nấu chú ý thỉnh thoảng khuấy đều cho rau câu không bị vón cục và đọng dưới đáy nồi.

- Khi nồi thạch sôi lăn tăn thì cho 40g đường vào cùng với màu đỏ hoặc siro dâu, tiếp tục khuấy cho đường và rau câu tan hoàn toàn là được.

- Rót hỗn hợp vào khuôn bất kỳ, sau đó để nguội rồi bao kín cho vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại. Khi thạch đã đông thì lấy ra cắt miếng nhỏ.

- Nhãn, vải cắt miếng vuông nhỏ. Mít cắt sợi dài.

- Dừa non ngâm siro nếu không mua được loại bán sẵn trong lọ thì các bạn có thể tìm mua dừa non về cắt sợi nhỏ, sau đó cho đường vào cho lên bếp đun sôi cho đường tan là được, ngâm qua đêm cho dừa thấm đường. Dừa nên chọn mua loại thật non và mềm khi cho vào chè sẽ ngon hơn.

- Sữa tươi pha với 150 - 180g đường (tùy theo khẩu vị thích ngọt nhạt khác nhau) cho tan. Sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu kể trên vào khuấy đều. Chè sau khi trộn xong đậy kín lại cho vào tủ lạnh vài tiếng hay qua đêm cho chè thật lạnh vì món chè này dùng lạnh sẽ rất ngon.

- Các bạn ở nước ngoài có thể dùng loại sữa béo (half&half) để thay thế cho sữa tươi thông thường chè sẽ béo và ngon hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Tạo chủ đề mới

Ngô Quỳnh Anh
quynhanh
33 bài | 511 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn