Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Sức khỏe

Dùng mascara ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

07.04.2015, 10:49 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 11,445
Tag: dung mascara gay hai cho suc khoe | mascara hai cho suc khoe | tac hai khi su dung mascara | dung mascara anh huong toi suc khoe
Mascara là món đồ trang điểm dùng để chuốt mi không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Nhưng việc dùng chung mascara, dùng mascara hết hạn hay sử dụng chuốt mi giá rẻ là những thói quen gây nguy hại cho đôi mắt của bạn.

Viêm nhiễm vì “ổ vi khuẩn”
 
Rất nhiều bạn có thói quen chuốt mascara ngay cả khi ở ngoài đường, trên xe bus hay ở những nơi công cộng khác… Ngoài ra, chúng ta cũng thường sử dụng chung mascara với người khác mà không hề để ý đến tác hại của nó.
 
 
Chính những điều này đã tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh cho mắt. Không chỉ thế, việc chiếc chổi mascara sử dụng nhiều lần mà không được vệ sinh cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Nó có thể gây ngứa, chảy nước mắt, đỏ mắt, đau rát, nhiễm khuẩn, viêm bờ mi... Thậm chí còn dẫn đến các căn bệnh về mắt và giác mạc.
Mặc dù những lọ mascara đều có chứa chất bảo quản nhưng không thể đảm bảo hoàn toàn tiệt trùng, do đó phải dứt khoát vứt bỏ những lọ mascara đã dùng quá 3 tháng và tuyệt đối không được để nhiều người cùng sử dụng chung mascara nhé!
Nguy hiểm từ mascara không rõ thành phần
Nhiều loại mascara có chứa paraphenylenediamine (PPD) và coal tar (chất than dùng làm thuốc nhuộm) có khả năng gây dị ứng mạnh và ẩn chứa nguy cơ ung thư. Những chất này có thể làm cho mắt bị kích ứng, đau mắt, nặng hơn còn có thể gây ra bệnh viêm giác mạc, viêm tụ cầu dẫn đến hỏng mắt. Vì vậy, hãy lựa chọn các loại mascara có uy tín, và nhớ xem kỹ thành phần trước khi sử dụng nhé!
Tác hại từ mascara quá hạn
Việc chải mascara cũng có thể gây ra biến dạng lông mi. Khi sử dụng các loại mascara không đảm bảo hoặc quá hạn sử dụng, nó có thể khiến cho lông mi của bạn bị xơ cứng, làm rụng lông mi.Khi mascara quá khô, hàm lượng dung môi chỉ còn bằng 0, vì vậy sẽ làm cho mi mắt bị kết dính. Mascara khô sẽ làm mi bị cứng, dính bết và không thể rửa trôi bằng nước lạnh. Nhiều người thường sử dụng dung dịch axeton hoặc cồn để rửa nhưng các chất này lại có thể gây hại nếu bị dính vào mắt, gây đỏ mắt, đau rát và kích ứng.

Dùng chung mascara

Những cô bạn ở cùng phòng thường có thói quen sử dụng chung đồ trang điểm, khi quên thì “mượn” để dùng. Chính thói quen này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của đôi mắt. Nguyên nhân là do dùng chung mascara dễ khiến bạn bị lây nhiễm các bệnh về mắt. Có thể người dùng chung đồ với chúng mình không mắc bệnh về mắt, nhưng lại có những vi khuẩn gây bệnh. Không chỉ thế, đây cũng là “con đường” để các yếu tố có hại cho mắt như khói bụi, chất bẩn… tấn công chúng ta, gây nên sự khó chịu, chảy nước mắt, đỏ mắt, đau nhức…

Chải quá nhiều lớp

Nếu bạn nghĩ rằng càng chải nhiều lớp mascara, chúng ta sẽ có hàng mi càng dày thì đó là một sai lầm."Chỉ hai là đủ" là nguyên tắc dành cho mọi loại mascara.Nếu chải nhiều hơn hai lớp, mascara sẽ dễ bị khô và vón cục, khiến mi trở nên nặng nề và kém tự nhiên.

Nhúng cọ nhiều lần

Các cô gái thường có thói quen nhúng cọ nhiều lần vào lọ mascara để mực thấm nhiều vào lông cọ hơn.Tuy nhiên động tác này vô tình đưa các bọt khí vào bên trong lọ mực. Bọt khí ngoài việc khiến mascara nhanh hỏng hơn còn làm màu mực không còn mịn mượt.

 

Nguồn:Sưu tầm

Tạo chủ đề mới

Tống  Thị Nhung
vknyckp
72 bài | 1,071 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn